Thái Lan được coi là thiên đường ăn vặtvới nhiều món ăn đa dạng, hấp dẫn. Đặc biệt khi đến với Chiang Mai bạn sẽ thấy điều này được thể hiện rõ hơn bao giờ hết. Hãy cùng Halo khám phá ngay những món ăn vặt ở Chiang Mai siêu ngon, siêu rẻ nhé.
1. Khao Soi – mì xào giòn
Đây là đặc sản rất rất nổi tiếng ở Chiang Mai. Đến Chiang Mai mà chưa ăn Khao Soi thì coi như chưa đi Chiang Mai. Món mì xào giòn này xuất hiện ở khắp nơi, từ vỉa hè, các khu chợ cho đến các nhà hàng cao cấp.
Món mì xào giòn nổi tiếng ở Chiang Mai
Khao Soi có vị hơi cay. Món ăn được kết hợp bởi các loại nguyên liệu: cà ri, ăn cùng thịt gà hoặc thịt bò, kèm thêm các nguyên liệu khác như ớt, bắp cải muối, hẹ, chanh. Khao Soi như một đại diện của hương vị Chiang Mai. Dù dân dã nhưng khiến bất kì du khách khó tính nào cũng phải mềm lòng. Món ăn có thể uống kèm với bai bua bok (rau má) để giải nhiệt.
2. Kaeng Khanun – cà ri mít
Từ nguyên liệu cà ri mà chế biến thành vô vàn món ăn độc đáo lạ miệng của Chiang Mai. Cà ri mít là món ăn vặt ở Chiang Mai nổi tiếng với cà ri và xơ mít, ăn kèm cà chua và các loại rau. Đây chắc chắn là một món ăn lạ lẫm mà du khách nên thử khi đến Chiang Mai.
Kaeng Khanun – cà ri mít
3. Sai Oua – xúc xích Chiang Mai
Sai Oua là một loại xúc xích được làm từ thịt heo. Món ăn được bán ở khắp các quán vỉa hè. Khác với xúc xích Việt Nam, món này nổi bật bởi vị cay “bùng nổ”, cực thích hợp cho những người thích ăn cay. Sai Oua còn gây ấn tượng bởi hương thơm của các loại thảo mộc và gia vị như chanh, rau mùi, hẹ, hạt tiêu, riềng. Xúc xích lạ lẫm với vị chua của chanh và vị cay đặc trưng của ớt, gừng cùng thịt heo. Món ăn được nướng trên bếp than hoặc hấp chín.
Sai Oua – xúc xích Chiang Mai
4. Kaeng Hang Lei (Cà ri heo) – ăn vặt ở Chiang Mai
Đây là món cà ri cay nhất ở Chiang Mai. Kaeng Hang Lei có vị ngọt nhẹ của cà chua, vị cay và thơm của: ớt, gừng, nghệ, me, tỏi. Tất cả nguyên liệu được ninh cùng thịt heo tới khi nhừ, ngấm vị. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến những người thích ăn cay xuýt xoa hài lòng.
Kaeng Hang Lei – Cà ri heo
5. Miang Kham
Miang Kham là một món ăn vặt rất phổ biến trên đường phố Chiang Mai, không phải nơi nào cũng có được. Món ăn này sử dụng lá lốt rồi gói các nguyên liệu theo sở thích như dứa, tôm khô, đậu phộng, ớt, hành, chanh, dừa,… và ăn kèm với nước sốt chua ngọt. Du khách có thể tự chọn cho mình vị chua, cay, ngọt, mặn khác nhau. Cũng có những hàng rong ven đường bán Miang Kham đã được gói sẵn.
Miang Kham là món ăn vặt rất phổ biến trên đường phố Chiang Mai
6. Khoai tây xiên lốc xoáy – ăn vặt ở Chiang Mai
Những lát khoai tây hình xoắn ốc bán khắp đường phố Chiang Mai khiến du khách vô cùng thích thú. Cả củ khoai tây xoắn ốc trên một xiên que và được chiên trong chảo dầu nóng. Sau đó tùy thực khách chọn hương vị để rắc lên khoai như phô mai, thịt nướng, ớt bột… Khi ăn chấm kèm tương ớt, tương cà vô cùng hấp dẫn.
Khoai tây xiên lốc xoáy
7. Gỏi Yum Moo Yor
Được bán trong các nhà hàng để làm món khai vị. Nhưng cũng được bán trong những quầy hàng ven đường. Món gỏi gồm giò chả Yum Moo, hành tây, rau thơm, chanh, ớt và các loại rau thơm được trộn lên cho ngấm gia vị. Sau đó được cuộn trong lá chuối xanh bảo quản để đợi thưởng thức.
Gỏi Yum Moo Yor
8. Luk chup
Lang thang trên đường phố Chiang Mai, chắc chắn bạn sẽ thấy hiếu kì với món ăn đầy màu sắc. Luk chup là món bánh làm từ đậu xanh, đường và nước dừa, sau đó tạo hình thành những loại trái cây nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt. Các tín đồ ăn vặt và thích món ngọt thì nhất định đừng bỏ qua nhé.
Luk chup
Các món ăn vặt ở Chiang Mai xuất hiện khắp đường phố bao giờ cũng mang một nét hấp dẫn khó cưỡng với khách du lịch. Những món đặc sản ở Thái Lan này thể hiện được nét tinh túy của người dân địa phương. Vì thể thưởng thức ẩm thực đường phố là một cách để bạn trải nghiệm văn hóa địa phương Chiang Mai.