Chị Thy là chủ một tiệm hoa hồng ngoại nổi tiếng ở Hà Nội. Những năm qua, bên cạnh kinh doanh hoa hồng, chị trực tiếp thực hiện nhiều dự án làm vườn hồng cho các công trình resort, trường đại học… trên khắp cả nước.

“Công việc của mình bận rộn quanh năm. Dịch Covid-19 ập tới, nhiều công trình tạm hoãn, công việc bỗng dưng được giảm tải. Mình quyết định dành thời gian rảnh để thực hiện vườn hồng của riêng mình”, chị chia sẻ.

{keywords}

Chị Thy ước mơ có một vườn hồng gia đình từ lâu

Tháng 4/2021, vợ chồng chị Thy bắt đầu xây nhà và cải tạo khu vườn trên mảnh đất gia đình ở thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Khu nhà vườn được chị tự lên ý tưởng và thực hiện 100%.

{keywords}
Căn nhà 110m2 có hai phòng ngủ, hai nhà vệ sinh và một phòng bếp liên thông phòng khách

Ngôi nhà 110m2 có đủ tiện ích để gia đình 4 người sử dụng thoải mái trong các dịp cuối tuần, lễ, Tết. “Nhiều người ngạc nhiên về tiến độ xây dựng nhà, hoàn thiện vườn nhưng bản thân mình có nhiều năm làm công trình nên các công việc diễn ra hợp lý, nhanh chóng, không có nhiều khó khăn”, chị Thy cho biết.

{keywords}

Trong khuôn viên nhà có một bể bơi nhỏ dành cho các con và một hồ cá Koi để thỏa mãn đam mê của ông xã chị Thy

{keywords}

Hồ bơi là nơi vui chơi yêu thích của hai cô con gái gia chủ

 {keywords}

Bao bọc ngôi nhà là 1000m2 trồng hoa hồng và 1000m2 làm khu nuôi, trồng –  phục vụ nhu yếu phẩm cho gia đình

 {keywords}
Khu vườn 1000m2 được chị sưu tầm và trồng 3000 gốc hồng từ khoảng 200 giống khác nhau, gồm cả hồng leo, hồng bụi, hồng cổ… 

 {keywords}

Theo chị, để vườn hồng phát triển rực rỡ, yếu tố quan trọng nhất là đủ nắng, đất tơi xốp

{keywords}

Toàn bộ khu vườn được chăm sóc sinh học

 {keywords}

Hàng tuần, vợ chồng chị Thy lại đưa con về ngôi nhà hoa hồng vui chơi, nghỉ dưỡng. Hai bé thích thú được cùng mẹ trồng rau, nuôi gà, lợn, đà điểu…

 {keywords}

Vườn rau xanh mướt, an toàn tại “resort thu nhỏ” của gia đình

{keywords}

“Mình từng thi công nhiều khu vườn rộng 5000 – 6000m2 nhưng khu vườn nhà vẫn mang tới những cảm giác khác biệt. Mình được tự do sáng tạo theo ý thích, tự tạo nên không gian nghỉ dưỡng, chiêm ngưỡng theo ý mình, thỏa mãn đam mê”, chị Thy chia sẻ.

{keywords}
Từ ngày có khu vườn, gia đình chị Thy có thêm điểm “du lịch tại gia” lý tưởng. Các con được hòa mình với thiên nhiên, vợ chồng chị được thỏa mãn đam mê trồng hoa, nuôi cá, tận hưởng cuộc sống an yên vùng ngoại ô

Linh Trang (Ảnh: NVCC)