Theo Euronews, bất kỳ ai trên sáu tuổi đều có thể bắt đầu hành trình trở thành ‘nàng tiên cá’ bằng cách học cách nín thở, bơi bằng đuôi cũng như tôn trọng và bảo vệ sinh vật biển.

Nghệ thuật lặn ‘nàng tiên cá’

Bằng sự kết hợp các yếu tố của lặn tự do với việc đeo ‘monofin’ hoặc đuôi nàng tiên cá, nghệ thuật lặn ‘nàng tiên cá’ là một cách mới thú vị để khám phá bên dưới bề mặt đại dương .

padi mermaid training credit padi 1441

Julie Andersen, giám đốc thương hiệu toàn cầu PADI và người hướng dẫn trực tiếp lặn ‘nàng tiên cá’, cho biết: “Đó là một thử thách về thể chất, cũng là một thử thách về tinh thần. Nhưng khi làm được điều đó, bạn sẽ nhận ra rằng điều đó thật đáng giá”.

Chương trình ‘Nàng tiên cá’ của PADI ra mắt toàn cầu vào năm 2021. Chương trình bắt đầu ở Trung Quốc với kỷ lục Guinness thế giới về ‘Màn trình diễn Nàng tiên cá dưới nước lớn nhất’. Kể từ đó, PADI đã tổ chức cuộc thi ‘Nàng tiên cá Quốc gia’ đầu tiên, đưa nàng tiên cá trở thành một môn thể thao quốc gia ở Trung Quốc và tổ chức thêm tám cuộc thi nữa trên khắp châu Á.

Tiên cá đã tạo nên làn sóng khắp thế giới, thu hút trí tưởng tượng và sự tò mò của mọi lứa tuổi cũng như giới tính.

Làm cách nào để trở thành một ‘nàng tiên cá’?

Có một số khóa học khác nhau mà bạn có thể tham gia với PADI tùy thuộc vào kinh nghiệm trước đây, độ tuổi và lượng thời gian bạn có.

Khóa học Nàng tiên cá cơ bản dành cho bất kỳ ai trên sáu tuổi có thể bơi ít nhất 25 mét. Cùng với việc phát triển kỹ thuật bơi lội của bạn, khóa học này tập trung vào việc ngăn ngừa và giải quyết vấn đề để giúp bạn an toàn khi ở dưới nước. Nó cũng cung cấp cho bạn một chứng chỉ để có thể chuyển sang đào tạo nâng cao hơn ngoài nhóm.

ezgifcom webp to jpg 1 1442

Nếu bạn cam kết trở thành một nàng tiên cá chính thức và trên 12 tuổi, lựa chọn toàn diện nhất là khóa học Tiên cá nâng cao PADI. Tại đây có tất cả các khóa đào tạo từ khóa học cơ bản nhưng cũng bổ sung thêm hai buổi học ngoài trời, nơi bạn thực sự có thể lật đuôi và sống cuộc sống như một nàng tiên cá thật thụ.

Yingtao Lei, một giảng viên tiên cá PADI ở Trung Quốc, giải thích: “Lần đầu tiên chúng tôi hóa thân thành nàng tiên cá, chúng tôi phải đeo mặt nạ. Nhưng khi khả năng được cải thiện, những chiếc mặt nạ sẽ được tháo ra để tự do khám phá đại dương”.

padi mermaid 2 1443

Một trong những trọng tâm lớn nhất của khóa đào tạo là tập thở, học cách nín thở trong thời gian dài. Vì không giống như thợ lặn, nghệ thuật lặn ‘nàng tiên cá’ không sử dụng bất kỳ thiết bị thở nào.

Nhưng có nhiều điều phải làm để trở thành một nàng tiên cá hơn việc chỉ biết bơi lặn trong đại dương. Các Nàng tiên cá PADI được khuyến khích sử dụng niềm đam mê đối với đại dương vì mục đích tốt đẹp và ủng hộ việc bảo vệ nó.

ezgifcom webp to jpg 1444

PADI đang thực hiện sứ mệnh bảo vệ 30% đại dương vào năm 2030. Cùng với Ocean Torchbearers, tổ chức này đang tập hợp để biến mạng lưới các địa điểm dưới nước lớn nhất thế giới thành các khu bảo tồn biển.

Học làm nàng tiên cá ở đâu?

PADI cung cấp chương trình đào tạo nàng tiên cá ở 24 quốc gia bao gồm Mỹ, Pháp, Đức, Hy Lạp và Hà Lan. Nhưng đặc biệt khi đến với trung tâm PADI ở New Zealand, du khách còn có thể đến thăm khu bảo tồn biển Quần đảo Hiệp sĩ nghèo.

Theo Euronews