Tỷ lệ khách đặt phòng cao

Trao đổi với Timnhanh.com.vn, bà Lê Thị Bích Hương, Giám đốc Truyền thông & Marketing khu du lịch Núi Thần Tài cho biết, lượng khách đặt phòng tại đơn vị đến thời điểm này đạt khoảng 85%, trong đó riêng ngày 1/5 đã kín phòng.

“Để du khách có trải nghiệm tuyệt vời khi đến Đà Nẵng trong dịp lễ chúng tôi tổ chức thêm ngày hội văn hóa dân gian Quảng Đà, du khách sẽ có cơ hội tham gia và thưởng thức các hoạt động dân gian thú vị như: Biểu Diễn Nghệ Thuật Hát Bài Chòi, Biểu Diễn Múa Lân Sư Rồng, Biểu Diễn Nghệ Thuật Làm Tò He…và tặng quà lưu niệm. Dự đoán vài ngày tới lượng khách đến với khu du lịch sẽ tăng”, bà Hương nói.

w a ven bien da nang 1 997
Một số khách sạn ven biển Đà Nẵng đến thời điểm này đã kín phòng

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Duẩn, Giám đốc khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng cho biết, tỷ lệ đặt phòng tại các khách sạn của đơn vị khá cao, đến thời điểm này khách đặt ngày 29 và 30/4 đạt khoảng 90%, từ ngày 1/5 tỷ lệ này có giảm.

Ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết, dịp lễ năm nay TP chuẩn bị hàng loạt chương trình, chính sách mới để ưu đãi cho du khách. Đến thời điểm này hệ thông dịch vụ vẫn đủ sức đón thêm nhiều khách trong dịp lễ.

“Hiện nay giá dịch vụ vẫn kiểm soát không tăng, máy bay tăng tải đến Đà Nẵng nên du khách vẫn tìm được giá vé hợp lý. Thời điểm này các hệ thống dịch vụ không quá tải, một số khách sạn ven biển đã đầy còn lại phần đông đạt 70 đến 80%, còn khách sạn trung tâm thành phố thì công suất phòng mới đạt 50 đến 60% nên vẫn thoải mái đón du khách”, ông Dũng nói và cho biết tổng thị trường khách dịp lễ năm nay dự đoán ngang ngửa năm 2019.

Tăng thêm các đội tàu phục vụ du khách

Ghi nhận của PV sáng 26/4, tại Ga đường sắt Đà Nẵng, lượng khách đi lại dịp này khá đông đúc. Bên cạnh đặt vé qua mạng, tại phòng vé nhà ga, lượng khách đến mua trực tiếp cũng khá đông, không xảy ra tình trạng quá tải, chen lấn.

w z4296291180207 e500552fa42ebba2071607c7e66581cc 1 998
Lượng du khách đi lại đông, ngành đường sắt đã tăng thêm các đội tàu đi và đến Đà Nẵng

Trao đổi với Timnhanh.com.vn, ông Đoàn Kim Tuấn, Đội trưởng Đội khách vận – Chi nhánh vận tải đường sắt Đà Nẵng (Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn) cho biết, lượng khách mua vé đi lại dịp lễ khá lớn, các chuyến tàu hiện chỉ còn ghế phụ. Khách đến Đà Nẵng đông nhất tập trung vào ngày 29/4.

“Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách dịp lễ, ngoài 6 đôi tàu chạy thường xuyên và 2 đôi tàu chạy khu, đoạn, công ty đã tăng cường thêm 6 đôi tàu chặng Đà Nẵng – Nha Trang, Đà Nẵng – Hà Nội và Đà Nẵng – TP.HCM”, ông Tuấn cho biết.

Khác với ga tàu, tại bến xe Trung tâm Đà Nẵng thưa thớt hành khách trong nhà chờ, quầy vé lác đác người đến mua đi lại dịp lễ 30/4 và 1/5. Tại khu vực xuất bến cũng vắng vẻ, chỉ vài xe khách giường nằm nổ máy chờ khách.

Ông Phạm Lợi, Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng, chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ, bến đã có phương án chuẩn bị phục vụ nhu cầu đi lại của khách dịp và quán triệt đến các nhà xe đăng ký hoạt động tại bến. Tuy nhiên, đến hiện tại lượng khách đặt vé cho dịp lễ vẫn khá thấp, so với ngày thường chỉ tăng khoảng 20%.

“Dịp lễ năm nay du khách và người dân không lo thiếu vé xe, các nhà xe đáp ứng đủ và hiện nay vẫn chưa tăng thêm chuyến”, ông Lợi nói thêm.