du-lich-sa-pa-bang-tau-hoa-01

Sa Pa là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách với vẻ đẹp hữu tình, thi vị. Nếu bạn muốn trải nghiệm du lịch Sapa bằng tàu hỏa thì hãy đọc ngay bài viết này nhé. Đều là những kinh nghiệm tuyệt hay của các bạn đã từng đi!

1. Vì sao bạn nên du lịch Sapa bằng tàu hỏa?

Để đến Sapa, bạn có thể chọn nhiều phương tiện như máy bay, xe khách, tàu hỏa. Nhưng vì sao bạn nên chọn đi tàu hỏa mà không phải các phương tiện khác?

du-lich-sa-pa-bang-tau-hoa-01

Đi Sapa bằng tàu hỏa sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời 

Bởi vì so với đi máy bay, chi phí đi tàu sẽ rẻ hơn đôi chút. Dù thực tế không quá nhiều, nhưng với các bạn muốn du lịch tiết kiệm thì điều này là cần thiết. Còn so với đi xe khách, việc đi tàu an toàn hơn và cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

2. Mua vé tàu đi du lịch Sapa ở đâu?

Nếu bạn ở TP.HCM, hãy ra ga Sài Gòn tại Quận 3 để mua vé hoặc bạn có thể trực tiếp ra Hà Nội sau đó mua vé tàu Hà Nội Lào Cai. Đi tàu Hà Nội Lào Cai thì mua tại ga Hà Nội trên đường Trần Quý Cáp. Phương pháp mua vé tại chỗ này áp dụng cho những hành khách muốn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Nghĩa là cứ cầm vé trong tay cho chắc ăn đã.

NÊN XEM  4 suối thác gần Hà Nội đẹp mê ly, điểm đến tránh nóng, sống ảo triệu view

du-lich-sa-pa-bang-tau-hoa-02

Nếu ở TP.HCM, bạn có thể đến trực tiếp ga Sài Gòn mua vé tàu 

Còn nếu bạn thuộc tuýp người thích nhanh gọn, hãy đặt vé tàu online ở trang web của Công ty đường sắt Việt Nam. Để chọn được những khoang đẹp và vị trí đẹp, bạn nên đặt trước khoảng 1 – 2 tuần. Nhất là khi bạn đi du lịch Sa Pa bằng tàu hỏa dịp cuối tuần hay lễ tết.

Giá vé tham khảo:

Vé tàu TP.HCM Lào Cai có giá từ 600.000 – 1.300.000 VNĐ tùy loại ghế

Vé tàu Hà Nội Lào Cai có giá từ 250.000 – 500.000 VNĐ

3. Du lịch Sapa bằng tàu hỏa nên chọn giường nằm hay ghế ngồi?

Nếu bạn đi tàu hỏa từ Hà Nội đến Sapa Lào Cai thì có thể chọn ghế ngồi hay giường nằm tùy thích, vì khoảng cách giữa hai địa điểm không quá xa. Còn nếu bạn từ Sài Gòn du lịch Sapa bằng tàu hỏa, thì lựa chọn tốt nhất là giường nằm. Vì thời gian di chuyển là khoảng hơn 2 ngày. Vậy nên bạn sẽ không thể ngồi nổi suốt khoảng thời gian dài ấy đâu.

du-lich-sa-pa-bang-tau-hoa-03

Bạn nên ưu tiên chọn vé giường nằm để có chuyến đi thoải mái nhất 

Để thoải mái và tiện nghi hơn trong suốt thời gian ở trên tàu, bạn có thể chọn mua vé ở các khoang du lịch. Đây cũng là một khoang trên tàu nhưng được các công ty du lịch mua lại và thiết kế sang trọng, sạch sẽ hơn. Bạn sẽ mua vé thông qua công ty du lịch đó. Dĩ nhiên vé sẽ cao hơn nhưng mang đến những trải nghiệm thoải mái nhất cho bạn.

NÊN XEM  Kinh nghiệm du lịch Sapa mùa hè hữu ích nhất

4. Từ ga Lào Cai đến Sapa bằng cách nào?

du-lich-sa-pa-bang-tau-hoa-04

Sa Pa với cảnh đẹp hữu tình sẽ khiến bạn đắm say khi đến đây 

Nếu bạn muốn du lịch Sapa bằng tàu hỏa, thì sẽ phải xuống tàu ở ga Lào Cai. Và Sapa nằm cách ga Lào Cai khoảng 35 km. Nghĩa là khi xuống tàu, bạn còn phải tiếp tục di chuyển thêm một khoảng thời gian nữa mới đến được thành phố mờ sương xinh đẹp. Bạn có thể chọn đến Sapa bằng các phương tiện sau:

  • Xe buýt: bạn có thể bắt tuyến xe số 01 đi từ Lào Cai đến Sapa với giá vé 26.000 đồng/người.
  • Taxi: Nếu bạn đi theo đoàn đông người thì có thể bắt taxi của các hãng Mai Linh, Hùng Vương, Hoàng Hợp, Thành Công, Hoàng Gia,… Giá trung bình từ 300.000 – 400.000 đồng

du-lich-sa-pa-bang-tau-hoa-05

Cung đường từ Lào Cai đến Sa Pa uốn lượn quanh co 

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ khi du lịch Sapa bằng tàu hỏa. Mong rằng những điều này sẽ hữu ích với các bạn nào đang chuẩn bị đến Sapa và chọn đi bằng đường tàu hỏa. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và đầy ắp những kỷ niệm đẹp!

Tổng hợp từ: Halo Travel

Bài viết có hữu ích?

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *