Với 4 cabin riêng 2 giường đơn và một phòng trong hang động với giường đôi, khu vực ăn uống và nhà vệ sinh, Deep Sleep là một khách sạn không giống bất kỳ khách sạn nào khác. Nằm sâu trong một phần của mỏ đá Cwmorthin bị bỏ hoang, ở độ sâu 419 mét dưới lòng đất, Deep Sleep được quảng cáo là khách sạn sâu nhất thế giới. Nếu muốn trải nghiệm sống trong khách sạn này, du khách không những phải trả phí 688 USD/đêm, mà còn phải trải qua chuyến thám hiểm đầy thử thách – băng qua những con đường dốc và các hầm mỏ cũ kỹ.

deep sleep hotel3 1331
Deep Sleep được quảng cáo là khách sạn sâu nhất thế giới. Ảnh: Go Below

Khách sạn Deep Sleep được khánh thành vào tháng 4 bởi công ty Go Below và chỉ mở cửa đón khách một đêm mỗi tuần, vào các ngày thứ Bảy.

Du khách sẽ bắt đầu cuộc phiêu lưu ở căn cứ Go Inside gần thị trấn Blaenau Ffestiniog, nơi những hướng dẫn viên được đào tạo sẽ hướng dẫn bạn đến khách sạn dưới lòng đất .

deep sleep hotel2 1332
Hành trình xuống Cwmorthin, mỏ đá phiến bị bỏ hoang lớn nhất thế giới. Ảnh: Go Below

Sau khi đi bộ 45 phút qua những ngọn núi, du khách chuẩn bị đồ đạc tại một ngôi nhà nhỏ và đi xuống Cwmorthin, mỏ đá phiến bị bỏ hoang lớn nhất thế giới. Tuyến đường đầy thử thách bao gồm các cầu thang cũ, những cây cầu vô chủ và đường trượt. Mất khoảng một giờ để khách lưu trú đến được khách sạn.

deep sleep hotel 1333
Không  gian lãng mạn ở Deep Sleep. Ảnh: Go Below

Khi ở tại Deep Sleep, khách sẽ được chiêu đãi đồ uống nóng và những bữa ăn theo phong cách thám hiểm, trước khi họ chìm vào giấc ngủ “sâu”. Nhiệt độ trong khách sạn sâu nhất thế giới duy trì ở mức 10 độ C không đổi quanh năm, nhưng các cabin cách nhiệt dày được cho là khá ấm cúng. Khách sạn cũng có nước máy, điện và thậm chí cả Wi-Fi thông qua cáp Ethernet dài 1 km từ ăng-ten 4G trên mặt đất.

Khách sạn Deep Sleep đã giành danh hiệu “khách sạn sâu nhất thế giới” từ một dãy phòng ở mỏ bạc Sala của Thụy Điển, nằm ở độ sâu 154m dưới lòng đất.

Theo OC