Giải đáp thắc mắc

Trong quá trình mang thai, cơ thể của phụ nữ thường trải qua nhiều sự thay đổi đặc biệt. Những thay đổi này đã được truyền đạt từ ông bà xưa và vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Một trong những dấu hiệu phổ biến để nhận biết việc mang thai là dựa trên các thay đổi trên khuôn mặt. Vậy, phương pháp nhận biết này có độ chính xác không? Hãy tham khảo dấu hiệu nhận biết có thai qua khuôn mặt cụ thể dưới đây để tìm hiểu thêm.

Bật mí 10 dấu hiệu nhận biết có thai qua khuôn mặt chính xác

Dưới đây là những dấu hiệu phổ biến nhất để nhận biết mang thai qua khuôn mặt mà bạn có thể tham khảo:

Lông mày dựng đứng là dấu hiệu nhận biết có thai qua khuôn mặt điển hình

Một dấu hiệu nhận biết có thai qua khuôn mặt phổ biến là lông mày dựng đứng. Theo quan niệm dân gian, nếu bạn thấy phần đầu của lông mày gần với đầu mắt và cánh mũi, có thể bạn đã mang thai.

Tuy nhiên, điều này chỉ có độ chính xác nhất định trong một số trường hợp. Nếu bạn không có lông mày dựng tự nhiên hoặc không nhận thấy sự thay đổi này, bạn không thể dựa vào dấu hiệu này để xác định mang thai.

Đây là dấu hiệu nhận biết có thai qua khuôn mặt khá điển hình
Đây là dấu hiệu nhận biết có thai qua khuôn mặt khá điển hình

Thái dương nổi gân xanh

Trong ba tháng đầu của thai kỳ, nhiều phụ nữ trải qua cảm giác ốm nghén và mệt mỏi. Đôi khi, cảm giác buồn nôn và thay đổi về vị giác có thể làm da trở nên mờ và xuất hiện các đường gân xanh ở vùng thái dương. Dấu hiệu nhận biết mang thai qua khuôn mặt này có thể được coi là một phương pháp đáng tin cậy để nhận biết những phụ nữ đang trải qua tình trạng ốm nghén nặng.

NÊN XEM  Mẹ Bầu 3 Tháng Cuối Uống Nước Đậu Đen

>> Xem thêm:

Dựng tóc gáy và tóc mai

Một số quan niệm cổ truyền liên quan đến dấu hiệu nhận biết mang thai qua khuôn mặt là quan sát tóc mai và tóc gáy. Thực tế, sự tăng hormone estrogen trong cơ thể phụ nữ mang thai có thể ảnh hưởng đến quá trình rụng tóc. Điều này có thể làm tóc mai và tóc gáy dựng đứng do sự mọc tóc mới thay thế.

Da mặt xấu và dễ nổi mụn

Khi mang thai, cơ thể sản xuất nhiều hormone hơn, gây tăng sắc tố da. Do đó, nhiều phụ nữ mang thai gặp vấn đề về sạm nám và đồi mồi. Tuy nhiên, những thay đổi này thường biến mất sau khi sinh. Ngoài ra, hormone thai kỳ cũng có thể gây ra mụn do tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, gây mụn trứng cá.

Da mặt thường dễ nổi mụn khi mang thai
Da mặt thường dễ nổi mụn khi mang thai

Mặt trở nên to hơn

Một dấu hiệu nhận biết có thai qua khuôn mặt thường gặp là sự thay đổi về kích thước. Trong quá trình mang thai, cân nặng của phụ nữ thay đổi do việc cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Thêm vào đó, hormone trong cơ thể cũng có thể dẫn đến tích tụ nước trên khuôn mặt. Tất cả những yếu tố này sẽ khiến cho khuôn mặt trở nên to hơn so với bình thường.

NÊN XEM  Bật mí cách tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ chính xác

Mũi to ra

Hầu hết phụ nữ mang thai thường có mũi to và đỏ trong 3 tháng đầu thai kỳ. Lúc này, các mạch máu trong cơ thể mở rộng để cung cấp máu cho thai nhi. Điều này cũng làm cho mạch máu trong mũi và xoang mở rộng hơn, dẫn đến mũi trở nên to hơn.

Sự phình to của mũi cũng có thể do thay đổi hormone estrogen trong cơ thể, gây tăng lưu lượng máu và màng nhầy dưới mũi, làm mũi trở nên to hơn và có màu đỏ. Đây cũng là một dấu hiệu nhận biết mang thai qua khuôn mặt mà bạn nên chú ý.

Tóc khô xơ

Hormone estrogen thay đổi trong quá trình mang thai là nguyên nhân chính gây tóc khô xơ và dễ gãy rụng. Nếu bạn thấy mái tóc trở nên khô và cứng hơn, đây có thể là một dấu hiệu mang thai qua khuôn mặt. Tuy nhiên, để xác định chính xác, bạn nên sử dụng que thử thai để kiểm tra.

Môi nhợt nhạt

Một dấu hiệu nhận biết có thai qua khuôn mặt bạn nên tham khảo nữa là môi trở nên nhợt nhạt. Nguyên nhân của dấu hiệu này liên quan đến thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ cũng như sự gia tăng hoạt động tuần hoàn máu để đảm bảo cung cấp lượng máu cần thiết cho thai nhi. Đồng thời, triệu chứng ốm nghén cũng có thể dẫn đến việc cơ thể không tiếp nhận đủ chất dinh dưỡng, gây mệt mỏi và làm môi trở nên nhợt nhạt và da mặt xanh xao hơn.

Cổ giật

Một dấu hiệu nhận biết có thai qua khuôn mặt nữa bạn không thể bỏ qua là cổ giật. Theo quan niệm dân gian, phụ nữ mang thai có mạch ở cổ đập mạnh hơn người bình thường và điều này được coi là một dấu hiệu mang thai đáng tin cậy. 

NÊN XEM  Uống Nước Mè Đen Cho Bà Bầu Sắp Sinh
Phần mạch ở cổ có thể đập mạnh hơn
Phần mạch ở cổ có thể đập mạnh hơn

Cổ ngẳng

Ngoài cổ giật, cổ ngẳng cũng là một dấu hiệu được sử dụng để nhận biết mang thai. Trong quá trình mang thai, phụ nữ có thể gặp triệu chứng ốm nghén nặng, làm mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi và sức khỏe suy giảm. Những yếu tố này có thể làm cho cổ trở nên dài hơn và có tình trạng cổ bị ngẳng ra. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số phụ nữ có thể có cổ ngẳng mà không phải là do mang thai, đặc biệt là những người có thân hình thanh mảnh.

Những dấu hiệu nhận biết có thai qua khuôn mặt có hoàn toàn chính xác không?

Thật ra khi bắt đầu thai kỳ, nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi và gây ra những biến đổi về thể chất, tinh thần và tâm lý. Do đó, việc quan sát các dấu hiệu nhận biết mang thai qua khuôn mặt có thể đưa mang đến kết quả chính xác một phần. 

Tuy nhiên, mẹ bầu cũng chỉ nên coi những quan niệm dân gian này là tham khảo và không nên hoàn toàn tin tưởng. Để biết chắc chắn liệu bạn có mang thai hay không, nên thực hiện xét nghiệm máu, siêu âm hoặc sử dụng que thử thai để kiểm tra.

Trên đây là 10 dấu hiệu nhận biết có thai qua khuôn mặt mà các bạn có thể tham khảo. Bạn nên kết hợp giữa việc tự nhận biết các dấu hiệu mang thai tại nhà và thăm khám, siêu âm tại các cơ sở y tế để cho kết quả chính xác nhất.

5/5 – (1 bình chọn)

Nguồn: https://babybloomberg.com/dau-hieu-nhan-biet-co-thai-qua-khuon-mat-1/

Bài viết có hữu ích?

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *