Những ngày này, nhiều người đi qua công viên Amata (TP Biên Hoà, Đồng Nai) vô cùng thích thú trước vẻ đẹp của một loài hoa đang khoe sắc trong nắng. Đó là hoa kèn hồng có màu sắc hồng tươi thắm, tô điểm cho TP Biên Hoà một lớp áo mới dịu dàng và đầy thơ mộng.

img 9760 1504
Hoa kèn hồng vào mùa nở rộ

Nơi đây được giới trẻ TP Biên Hoà và nhiều du khách ví von đẹp như “phố Nhật” thu nhỏ. Con đường này đã trở thành địa điểm thu hút giới trẻ tới check-in, chụp ảnh, sống ảo mỗi khi mùa hoa nở rộ.

img 9761 1505 img 9755 1506

Giới trẻ, du khách ví von con đường này là “phố Nhật” tại Đồng Nai

Em Lê Thị Uyên Phương (học sinh Trường THPT Tam Hiệp, TP Biên Hoà) chia sẻ, em may mắn vì nhà gần đây, mỗi ngày em đi học đều ngang đường hoa kèn hồng này.

“Khoảng 1-2 tuần sau khi hoa chớm nở là thời kỳ đẹp nhất nên bọn em tranh thủ ra chụp ảnh”, em Phương cho biết.

Đây cũng là địa điểm lý tưởng được nhiều cặp đôi lựa chọn để chụp ảnh cưới.

img 9756 1507
Một bạn nữ tạo dáng chụp ảnh với con đường kèn hồng ở TP Biên Hoà.
img 9758 1508
Mỗi chùm kèn hồng từ 10-20 bông.
img 9757 1509
Chú chim cũng khoe mình cùng loài hoa này vào mùa nở rộ.

Theo anh Nguyễn An Huy (nhiếp ảnh gia nhiều năm chụp hoa kèn hồng) chia sẻ “Năm nào đến mùa hoa, tôi cũng mang máy ảnh đi chụp để lưu giữ lại những hình ảnh đẹp của thành phố nơi mình đang sống”

Kèn hồng là loài cây thân gỗ, được trồng tập trung vài nơi. Hoa có hình dạng giống chiếc chuông, màu hồng phấn tựa như hoa anh đào, mọc thành từng chùm từ 10 đến 20 bông trên đầu cành.

img 9759 1510
Hai bạn trẻ đang chụp ảnh lưu niệm với hoa kèn hồng.
img 9764 1511
Hoa có hình dạng giống chiếc chuông, màu hồng phấn tựa như hoa anh đào.

Hiện tại, con đường kèn hồng ở TP Biên Hoà bước vào giai đoạn đẹp rực rỡ nhất. Loài hoa này nở nhanh và cũng mau tàn, nhưng nét đẹp nhẹ nhàng, mộng mơ và ngọt ngào của con đường hoa này khiến nhiều người phải quyến luyến.

Hoàng Anh