thuy phi co hai au 1

Du lịch Hạ Long luôn hấp dẫn bởi những bãi biển đẹp, những hang động kì vĩ, những hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô. Thủy phi cơ hải âu là hình thức tham quan mới được đưa vào hoạt động trong một vài năm trở lại đây. Ngắm cảnh vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ hải âu sẽ cho bạn những trải nghiệm có một không hai. Hãy cùng Timnhanh.com.vn khám phá thêm nhé!

1. Giới thiệu về thủy phi cơ hải âu

1.1. Thủy phi cơ là gì?

Thủy phi cơ là tên gọi của một loại phi cơ được chế tạo đặc biệt để cất cánh và hạ cánh xuống mặt nước. Ở nước ta hiện có 2 loại thủy phi cơ là: loại phi cơ đáp trên mặt nước (floatplane) và loại tàu bay (floating boat).

Thủy phi cơ là loại hình du lịch mới ở Hạ Long do hãng Hàng không Hải Âu (Hai Au Aviation) điều hành độc quyền. Vì vậy còn có tên gọi là thủy phi cơ hải âu. Chuyến phi cơ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, đảm bảo lộ trình di chuyển nhanh chóng giữa Hà Nội và Hạ Long với giờ bay là 9h00 và 12h45. Ngoài ra, còn có chuyến bay tham quan vịnh Hạ Long trong vòng 1 ngày.

Tuy nhiên số lượng phi cơ rất ít nên bạn sẽ phải bỏ ra chi phí khá “đắt đỏ” để thực hiện chuyến đi này.

thuy phi co hai au 1

Ảnh: @ tainteytales

1.2. Phân loại hành trình bay thủy phi cơ hải âu

Bay hành trình

Hành trình bay từ Hà Nội – Hạ Long và ngược lại được hãng hàng không hải âu sắp xếp khoảng 2-3 chuyến mỗi ngày. Quãng đường bay này chỉ kéo dài khoảng 45 phút thay cho khoảng 4 tiếng đi xe ô tô như trước kia.

Điều độc đáo của chuyến bay hành trình bằng thủy phi cơ là bạn sẽ được trải nghiệm đáp máy bay trực tiếp xuống mặt nước. Hãy hình dung chúng nhẹ nhàng như du thuyền từ Vịnh Hạ Long leo lên bãi đáp ở bến cảng Tuần Châu.

NÊN XEM  Điểm danh những bãi biển đẹp ở Phan Thiết

Địa điểm xuất hành chuyến bay là ở:  Sân Bay Quốc Tế Nội Bài, Quầy 109, Sảnh E, Nhà ga 1 và kết thúc ở Bến cảng Tuần Châu, T7, Khu đô thị cảng tàu Tuần Châu, Thành Phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh. Bạn hãy lưu ý nhé!

thuy phi co hai au 2

Ảnh: @ vivienta

Bay ngắm cảnh

Thủy phi cơ hải âu sẽ có lịch trình khoảng  3 – 5 chuyến bay ngắm cảnh Hạ Long đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Địa điểm xuất phát là từ đảo Tuần Châu và kéo dài khoảng 25 phút.

Thủy phi cơ được sử dụng là loại máy bay nhỏ chỉ hoạt động ở độ cao khoảng 150m – 2000m. Bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên Hạ Long đẹp như bức tranh thủy mặc từ trên cao. Máy bay chuyên dụng còn có thể lách qua những hòn đảo nhỏ ở vịnh Hạ Long khiến bạn khó có thể nào quên.

Phi công trên máy bay sẽ là hướng dẫn viên cho bạn, trực tiếp mô tả vẻ đẹp của Hạ Long từ trên cao. Bạn sẽ được nghe thuyết minh về lịch sử thành phố Hạ Long, làng chài Vung Viêng, đảo Ti Tốp, đảo Mắt Rồng, núi Bài Thơ…

Điều đặc biệt là bạn được phép sử dụng máy ảnh, điện thoại, máy quay phim tự do trong hành trình.

thuy phi co hai au 3

Ảnh: @ tthoaianh

Bay thuê chuyến

Ngoài tham quan riêng Hạ Long, hãng hàng không Hải Âu còn mở rộng dịch vụ bay thuê chuyến đi các vùng khác ở Việt Nam và Campuchia. Bạn hoàn toàn có thể thuê trọn gói hành trình bay theo ý thích mà không cần phải xếp hàng chờ đợi. Dịch vụ bay được đánh giá là đẳng cấp quốc tế đảm bảo hài lòng tuyệt đối.

Thủy phi cơ của hãng hàng không Hải Âu phục vụ bay thuê chuyến xuất phát từ sân bay Nội Bài đi Hạ Long, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Phú Quốc, Siem Reap, Sihanoukville… đang chờ đón bạn trải nghiệm.

anh 4

Ảnh: @Hai Au Aviation

2. Du ngoạn Hạ Long bằng thủy phi cơ

2.1. Cơ sở vật chất của thủy phi cơ

Thủy phi cơ được sử dụng để khám phá Hạ Long là Cessna Grand Caravan 208B-EX – loại máy bay được thiết kế có tính năng hạ cánh trên mặt nước. Chất lượng thủy phi cơ được kiểm duyệt nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn quốc tế nên có thể yên tâm tuyệt đối.

Cơ trưởng trên mỗi chuyến bay là phi công có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Cơ trưởng chủ yếu là người nước ngoài, có nhiều kinh nghiệm đến từ Canada và Úc. Cơ phó là người Việt Nam đã trải qua quá trình đào tạo phi công nghiêm ngặt, đặc biệt là khóa học lái thủy phi cơ tại Úc.

NÊN XEM  Du khách kéo tới Thung lũng Chết, trải nghiệm thời tiết ở nơi nóng nhất Trái đất

Trên mỗi phi đều được thiết kế 14 chỗ ngồi, trong đó 12 ghế là của hành khách. Hai khoang dành cho phi công và hành khách liền kề với nhau nên bạn sẽ được trải nghiệm những điều tuyệt vời khi máy bay khởi động, cất cánh, hạ cánh dưới mặt nước.

anh 5

Ảnh: @ thanhtungbn1988

2.2. Trải nghiệm khám phá vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ

Bạn sẽ phải đến sân bay Nội Bài làm thủ tục check – in ở quầy số 10 khu A. Lộ trình bay đến Hạ Long sẽ kéo dài khoảng 45 phút và 15 phút trước khi hạ cánh bạn sẽ được tham quan toàn bộ Vịnh Hạ Long từ độ cao 500 – 3000m. Từ trên cao nhìn xuống bạn sẽ thấy hàng chục hòn đảo đá vôi lớn nhỏ khác nhau nằm san sát giữa biển xanh vời vợi. Khung cảnh bên dưới như một bức tranh phong cảnh tuyệt vời.

Kết thúc chuyến bay, thủy phi cơ sẽ hạ cánh ở bến cảng Tuần Châu. Nếu bạn trở về Hà Nội có thể chọn chuyến bay lúc 11h30 và 16h00 trong ngày.

Nếu bạn muốn đặt riêng thủy phi cơ ngắm cảnh Hạ Long có thể chọn chuyến bay lúc 11h30,13h30 và 14h30. Chuyến bay này thường kéo dài khoảng 25 phút. Gợi ý hoàn hảo cho bạn là nên đặt du thuyền qua đêm ở Hạ Long trước sau đó kết thúc chuyến đi bằng thủy phi cơ trên cao rồi mới quay trở lại Hà Nội. Bạn sẽ có trọn vẹn những kỉ niệm khó quên với mảnh đất độc đáo này.

anh 6

Ảnh: Hai Au Aviation

Một số điểm thăm quan đẹp bằng thủy phi cơ:

 • Đảo Mắt Rồng
 • Đảo Ti Tốp

3. Hướng dẫn đặt vé thủy phi cơ hải âu

3.1. Giá vé thủy phi cơ hải âu

 • Giá vé thủy phi cơ lộ trình từ Hà Nội đến Hạ Long:

+ Lộ trình: Hà Nội – Hạ Long và ngược lại

+ Thời gian di chuyển: 45 phút.

+ Địa điểm xuất phát: Sân Bay Quốc Tế Nội Bài, Quầy 109, Sảnh E, Nhà ga 1.

+ Địa điểm hạ cánh:  Bến cảng Tuần Châu, T7, Khu đô thị cảng tàu Tuần Châu, Thành Phố Hạ Long.

+ Giá vé tham khảo:  Từ 4.200.000 trở lên/ vé.

 • Bay ngắm cảnh Hạ Long bằng thủy phi cơ:

Chuyến bay này áp dụng cho du khách đang ở Hạ Long với thông tin cụ thể như sau:

+ Lịch trình: Tuần Châu – Vịnh Hạ Long – Tuần Châu.

NÊN XEM  Check in mỏi tay 10 quán café Hạ Long view đẹp lung linh

+ Thời gian bay: 25 phút.

+ Giá tham khảo: Từ 2.400.000 đồng/ vé trở lên.

 • Bay thuê chuyến ngắm cảnh Hạ Long:

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Long, nếu bạn đi theo nhóm đông người thì nên chọn hình thức bay này. Mặc dù giá vé đắt nhưng ngược lại bạn sẽ được tùy chọn thời gian bay theo ý muốn.

Lịch trình và giá vé bay thuê chuyến cụ thể như sau:

+ Hà Nội – Hạ Long trong vòng 60 phút (bao gồm 15 phút bay ngắm cảnh): 86.750.000 đồng

+ Hà Nội – Hạ Long trong vòng 45 phút (không bao gồm ngắm cảnh): 57.850.000 đồng.

+ Tự chọn lịch bay Hà Nội – Hạ Long trong vòng 60 phút (gồm 15 phút ngắm cảnh): 103.250.000 đồng.

+ Tự chọn lịch bay Hà Nội – Hạ Long (không ngắm cảnh): 86.050.000 đồng.

+ Bay 25 phút ngắm cảnh Hạ Long: 23.900.000 đồng.

+Tự chọn lịch bay ngắm cảnh Hạ Long: 35.900.000 đồng.

anh 7

Ảnh: Hai Au Aviation

3.2. Hướng dẫn đặt vé thủy phi cơ hải âu

Bạn chỉ cần truy cập website: www.seaplanes.vn và làm theo hướng dẫn là dễ dàng đặt được vé.

Lưu ý sau khi đặt vé bạn cần đến trước giờ bay ít nhất 20 phút và mang theo giấy tờ tùy thân (CMTND hoặc passport để tiến hành làm thủ tục bay.

4. Lưu ý khi đi thủy phi cơ hải âu

 • Thời gian thích hợp nhất để đi thủy phi cơ hải âu là mùa thu (từ tháng 8 – 10) và mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau). Thời tiết rất đẹp để có chuyến bay thuận lợi.
 • Khi lên chuyến bay bạn nên ăn mặc gọn nhẹ, lịch sự, không nên mặc đồ rườm rà.
 • Theo quy định, bạn có thể mang 7kg hành lý được miễn phí. Từ 8kg trở lên sẽ tính phí 100.000 đồng/kg. Cân nặng hành lý tối đa là 20kg/khách hàng.
 • Bạn cần đến ở quầy bay ít nhất 25 phút trước khi khởi hành.
 • Thủy phi cơ không có nhà vệ sinh nên bạn cần đặc biệt chú ý.
 • Đối với những khách hàng đặc biệt như trẻ em, phụ nữ có thai, người cao tuổi… có thể liên hệ trước với tiếp viên để được hướng dẫn tận tình.

anh 8

Ảnh: @haiauaviation

Trên đây là những thông tin bổ ích về thủy phi cơ hải âu cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định du lịch Hạ Long hãy thử ngay trải nghiệm trên thủy phi cơ nhé!

Bài viết bạn quan tâm:

 • Check-in du thuyền President hot nhất Hạ Long?
 • Khám phá du thuyền Âu Cơ chuẩn 5 sao

Tổng hợp từ: Halo Travel

Bài viết có hữu ích?

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *