w 1 nhatrang cheosup xuanngoc 3 6

Nha Trang những ngày cuối tháng 8. Người dân và du khách ngoài tham quan các danh thắng, di tích, khu vui chơi còn tập trung tắm biển và trải nghiệm chèo SUP ngắm bình minh hay hoàng hôn trên vịnh Nha Trang.  

w 22 nhatrang cheosup xuanngoc 1 7
2 nhatrang cheosup xuanngoc 1 8

Đây là loại hình mới được các đơn vị khai thác du lịch đưa vào hoạt động trên bãi biển Trần Phú nằm ở trung thành phố, thu hút giới trẻ và nhiều gia đình.

w 3 nhatrang cheosup xuanngoc 1 9

Du khách thoải mái tận hưởng thời gian trải mình với thiên nhiên, check-in khoảnh khắc đẹp ở biển.

Dọc bãi biển có nhiều điểm cho thuê SUP với nhiều loại như: SUP bơm hơi, SUP nhựa…. Giá thuê là 150.000 đồng cho khoảng 2 giờ. Mô hình này có khung giờ hoạt động từ 5h30 đến 18h30 mỗi ngày.

w 4 nhatrang cheosup xuanngoc 1 10
w 55 nhatrang cheosup xuanngoc 1 11

Hoàng Anh, 32 tuổi, là một huấn luyện viên chèo SUP có nhiều năm kinh nghiệm. Anh đang hỗ trợ du khách kiểm tra áo phao và SUP trước khi xuống nước.

w 5 nhatrang cheosup xuanngoc 1 12
w img 9228 1 13

Hai bạn trẻ quê ở Bình Dương, tới Nha Trang du lịch hôm 31/8. Họ tắm biển, sau đó tham gia loại hình thể thao chèo SUP.

Du khách được Hoàng Anh hướng dẫn các kỹ năng ngồi, đứng khi chèo cùng các tình huống khi đang chèo SUP trên biển. Ngoài ra, anh yêu cầu khách người chơi phải cột dây vào chân nối với SUP để đảm bảo an toàn trong trường hợp bị ngã xuống nước.

w 6 nhatrang cheosup xuanngoc 2 14
Cô gái Cần thờ cho biết, đây là lần đầu tiên cô trải nghiệm chèo SUP nhưng không gặp nhiều khó khăn. Trước khi bắt đầu, cô được hướng dẫn viên dạy cách sử dụng dụng cụ và xử lý tình huống khi di chuyển như đứng, chèo cơ bản và leo lên SUP khi bị ngã xuống nước. 
Nữ du khách và bạn đi cùng cũng được yêu cầu mặc áo phao và đeo dây nối từ chân tới SUP, trong trường hợp người chơi bị ngã xuống nước vì mất thăng bằng, ván SUP sẽ hoạt động như một chiếc phao.
w 6 nhatrang cheosup xuanngoc 6 15
w 11 img 9390 1 16

Phương Anh, nữ du khách đến từ Hà Nội tỏ ra vô cùng hứng thú với trò chơi này. Cô cho biết cảm thấy chèo SUP khá an toàn vì đã mặc áo phao và SUP cũng vững chắc, đặc biệt có thể linh hoạt đứng, ngồi hay nằm vẫn có thể điều khiển được. Cạnh đó, luôn có nhân viên túc trực khi Phương Anh tham gia trò chơi khiến cô an tâm hơn.

w 9 nhatrang cheosup xuanngoc 2 17
Các bạn trẻ lần đầu trải nghiệm chèo SUP, rất hứng thú với mô hình du lịch này
w 9 nhatrang cheosup xuanngoc 3 18

Anh Duy, 36 tuổi, du khách TP.HCM cho con nhỏ thử chèo SUP. Anh bày tỏ, đây là trải nghiệm thú vị và mới mẻ với cả gia đình trong chuyến du lịch Nha Trang lần này.

w 10 nhatrang cheosup xuanngoc 1 19

Chèo SUP, du khách có thể chọn thời điểm để ngắm bình minh hay hoàng hôn trên biển và cảnh tàu thuyền hướng giữa vịnh Nha Trang vào bờ.

w 12 nhatrang cheosup xuanngoc 1 20

Dọc bờ biển, những dãy ván SUP trở thành background sinh động cho các bạn trẻ check-in.

w 13 nhatrang cheosup xuanngoc 2 21

Trong ảnh là Vy Anh, (người Nha Trang) đang tạo dáng bên những chiếc SUP dựng trên bờ. Sau đó, cô sẽ cùng các bạn mình đi bơi, chèo SUP trước khi lên bờ ăn tối trên bãi biển. “Bạn em ở Đà Lạt tới Nha Trang chơi, nên em đưa các bạn trải nghiệm các hoạt động ở phố biển”, Vy Anh cho biết.

w cheosup 3 22
Du khách nhí tạo dáng điệu đà cùng xích đu trên bãi biển Nha Trang
w 13 nhatrang cheosup xuanngoc 4 23
w 14 nhatrang cheosup xuanngoc 1 24

Ngoài chèo SUP, biển Nha Trang còn thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế tham gia các hoạt động thể thao như đánh bóng chuyền, chạy bộ… Ở đây còn có quán bar phục vụ du khách ăn uống và ngắm biển khi hoàng hôn xuống.

w img 9242 1 25

SUP hay ván chèo đứng là dụng cụ thể thao bằng nhựa hoặc bơm hơi có ván chèo, có thể chơi trên nhiều mặt nước khác nhau như hồ, vịnh, sông, thác…

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa nhìn nhận, chèo SUP là loại hình sản phẩm du lịch đa dạng ở địa phương và được cho phép hoạt động, thu hút người dân và du khách. Theo bà Thanh, Sở Du lịch thường xuyên nhắc nhở các đơn vị cho thuê SUP theo dõi đảm bảo an toàn cho du khách. Trong dịp lễ kéo dài 4 ngày, ngành du lịch của Khánh Hòa cũng đưa ra nhiều hoạt động và đảm bảo an toàn cho du khách.