Từ vùng biển thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, men theo những con dốc rẽ vào các không gian sinh hoạt cộng đồng của làng chài Nhơn Lý, du khách không khỏi trầm trồ về vẻ đẹp của đường tranh bích hoạ…

Những hình ảnh biển cả bao la, cánh chim hải âu tung cánh bay phấp phới trên bầu trời; cảnh du khách đang chèo sup, lướt sóng; cảnh làng quê non nước, được tái hiện trên con đường tranh rất sinh động.

Chị Nguyễn Thị Bích Vân, một du khách đến tham quan Nhơn Lý mùa này thích thú: “Đây là lần thứ 2 tôi quay lại làng chài này, cảnh sắc bây giờ thay đổi hơn rất nhiều. Nhơn Lý lần này hiện lên trong mắt tôi đẹp đẽ, rực rỡ hơn với những con đường tranh bích hoạ đầy sắc màu. Những bức tranh mang đậm nét văn hoá miền biển khiến tôi rất thích thú”.

Ông Nguyễn Thành Danh, Phó Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý cho biết, Nhơn Lý có thế mạnh về phát triển du lịch biển với những giá trị lịch sử và kiến trúc lâu đời, mang nhiều nét đặc trưng độc đáo của làng chài.  Nhiều điểm du lịch được du khách biết đến như Kỳ Co, Eo Gió, bãi Dứa. 

Hiện toàn xã Nhơn Lý đang phát triển 3 tuyến đường đá xanh với thông điệp xây dựng bộ nhận diện làng chài Nhơn Lý. Tranh bích hoạ do phụ nữ và thanh niên phát động, và các hội đoàn thể trồng cây, trồng hoa giấy, vẽ ron… trên cơ sở nguồn kinh phí nhà nước và vận động xã hội hoá từ doanh nghiệp và người dân…

Hình ảnh du khách trải nghiệm trên đường bích họa

w bich hoa 2 1 1845
Các tuyến đường bích họa được hình thành
w bich hoa 1 1 1846
Những bức tranh bích hoạ tập trung tái hiện văn hoá con làng chài, tàu thuyền, đánh bắt, động vật biển, đại dương
w anh hien huynh2 1 1847
Dù chưa hoàn thành toàn bộ nhưng con đường bích họa đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chụp ảnh 
w bich hoa 3 1 1848
Nữ du khách tạo dáng bên con đường bích họa
w bich hoa 71 1 1849
“Các chi tiết tranh được các họa sĩ vẻ rất đẹp. Đi đợt này xong tôi sẽ giới thiệu bạn bè đến đây”, chị Yến Nhi nói
w bich hoa 6 1 1850
w bich hoa 5 1 1851
 Những bức tranh cuối cùng sắp hoàn thành xong

Diễm Phúc