Chiều 26/3, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức đón chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) quay trở lại thành phố.

Chuyến bay mang số hiệu VN319, đưa gần 180 hành khách hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Theo Sở Du lịch, Nhật Bản được xác định là thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng với sự tăng trưởng ổn định. Năm 2019, tổng lượt khách nước này đến với thành phố biển đạt hơn 183.000 nghìn lượt khách, tăng trưởng gần 200% so với năm 2015 (92.000 nghìn lượt). Từ khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế (tháng 3/2022), Đà Nẵng đã đón tiếp khoảng 27.000 lượt khách Nhật Bản.

nhat ban1 908
Đà Nẵng đón chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) quay trở lại thành phố

Việc nối lại đường bay thường kỳ đầu tiên từ Narita, địa phương đầu tiên của Nhật Bản đến Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ góp phần tích cực vào việc thu hút khách Nhật Bản trở lại Đà Nẵng và ngược lại trong thời gian đến.

Trao đổi với Timnhanh.com.vn, ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng có bãi biển đẹp, núi non và là cửa ngõ để đến với 4 Di sản văn hóa thế giới… đây là điều kiện thuận lợi để hút khách quốc tế đến tham quan.

khach nhat1 909
Du khách Nhật Bản hào hứng khi đến Đà Nẵng tham quan

Ông Yoshinori Yakabe cho rằng, so với Hà Nôi và TP.HCM thì Đà Nẵng có môi trường tốt hơn, tuy nhiên thành phố cần cải thiện cơ sở hạ tầng để du khách có được các trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Ông Yoshinori Yakabe chia sẻ thêm, du khách Nhật Bản rất thích trải nghiệm du lịch sinh thái, tham quan các địa điểm như Di tích Cố đô Huế, Thánh địa Mỹ Sơn… khi đến Việt Nam.

“Việc nối lại đường bay từ Nhật Bản đến Đà Nẵng là cơ hội để Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng phát triển du lịch. Nhiều đoàn kinh tế từ Nhật Bản cũng mong muốn đến Đà Nẵng để đầu tư. Thời gian đến chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các hãng hàng không Việt Nam để thúc đẩy du lịch hai nước…”, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng nói thêm.

nhat ban 910
Ông Nguyễn Xuân Bình (thứ 2 bìa trái) cho biết, Đà Nẵng sẽ mời nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng quảng bá du lịch qua MV âm nhạc

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho hay, sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, đến thời điểm này việc tăng tốc phục hồi du lịch, đặc biệt là khôi phục thị trường khách quốc tế đang được Đà Nẵng triển khai quyết liệt. Với việc các đường bay dồn dập đến với thành phố từ đầu năm đến nay là tín hiệu hết sức có ý nghĩa cho việc khôi phục du lịch quốc tế.

Theo ông Bình, hiện nay TP đang đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp văn hóa và con người Đà Nẵng thông qua các sản phẩm âm nhạc. Thời gian tới, sẽ có các MV âm nhạc do các nghệ sĩ nước ngoài nổi tiếng biểu diễn để quảng bá hình ảnh, văn hóa của Đà Nẵng đến với các thị trường trọng điểm, tiềm năng.