Đảo quốc sư tử Singapore đâu chỉ mê hoặc du khách thập phương bằng cảnh đẹp ngút ngàn. Mà đất nước này còn làm luyến lưu lữ khách bởi nhiều món đặc sản rất ngon, rất lạ. Cùng điểm qua một vài món đặc sản Singapore mà bạn nhất định phải thưởng thức khi đến đây du lịch nhé.
1. Cá đuối nướng Sambal
Cá đuối thì ở Việt Nam cũng có nhiều. Tuy nhiên nếu người Việt thích món cá đuối nấu canh chua, nấu lẩu. Thì người Singapore lại mang đến món cá đuối nướng Sambal ngon đúng điệu.
Món ăn này vốn có nguồn gốc từ Malaysia, nhưng khi có mặt ở Singapore đã trở thành một món ăn đặc trưng mà du khách nào cũng phải thưởng thức khi đến đây vi vu, nghỉ dưỡng.
Cá đuối nướng Sambal là món ăn vô cùng ngon mà du khách rất thích
Một con cá đuối to sẽ được cắt thành lát. Sau đó sẽ tẩm ướp cùng với tỏi, me, ớt tươi và mắm tôm. Hỗn hợp này được gọi chung là sốt Sambal. Cá sau khi được ướp cho thấm đều sẽ đem cuốn vào lá chuối rồi đem nướng cho chín vàng, thơm phức. Khi chín, người ta sẽ bày thêm một ít hành tím xắt nhỏ lên đĩa cá và thưởng thức.
2. Bánh Kaya nướng
Ở Singapore, món bánh kaya nướng được xem là món ăn vặt rất phổ biến. Không chỉ người dân địa phương mà du khách cũng vô cùng yêu thích những chiếc bánh tuyệt hảo này.
Người Singapore rất thích ăn bánh Kaya vào buổi sáng
Bánh kaya có lớp vỏ từ bột mì, được làm như món bánh mì kẹp. Phần nhân bánh là sự kết hợp giữa trứng, sữa và lá dứa. Tất cả hòa quyện và tạo nên một mùi thơm khó cưỡng cho món bánh mì kaya. Đây được xem là món ăn đặc sản Singapore được người dân địa phương dùng cho bữa sáng.
3. Bánh cà rốt chiên
Bánh cà rốt chiên có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng khi đến đảo quốc sư tử bỗng trở thành đặc sản Singapore mà du khách nào cũng mê. Nguyên liệu chính làm món bánh này là củ cải muối, bánh bột củ cải trắng và trứng.
Bánh cà rốt chiên cũng là đặc sản của đảo quốc sư tử
Có một điều thú vị là món bánh này được chế biến thành nhiều dạng khác nhau. Và du khách thích kiểu nào thì chọn kiểu đó thưởng thức. Ví dụ như bánh được chiên xong sẽ rưới thêm một lớp nước sốt ngọt. Hoặc bánh được băm nhỏ với phần củ cải thái nhỏ dạng hạt lựu.
Bánh có màu vàng rượm rất hấp dẫn
4. Cua sốt ớt
Nếu bạn là du khách mê hải sản và thích ăn cay, thì cua sốt ớt đích thị là món ăn dành cho bạn rồi. Người đầu bếp sẽ chọn những con cua to, tươi và chắc thịt để đem sốt trong nước sốt cà chua, trứng và ớt.
Đừng quên thưởng thức cua sốt ớt khi đến Singapore bạn nhé
Khi chín, bạn sẽ thấy con cua chuyển sang màu đỏ hồng đặc trưng, bên trên phủ một lớp nước sốt bóng nhẫy, thơm phức. Đây làm món ăn quốc hồn quốc túy của người Singapore. Vậy nên nhất định phải thưởng thức món ăn đặc sản Singapore này bạn nhé.
Bạn có thấy món này rất hấp dẫn không?
5. Cháo ếch Singapore
Cháo ếch Singapore đã quá nổi tiếng và vươn tầm quốc tế khi tại Việt Nam và nhiều nước châu Á khác cũng có bán món này. Tuy nhiên, khi thưởng thức món đặc sản Singapore này chính tại quê hương của nó, bạn mới cảm nhận trọn vẹn vị ngon của cháo ếch.
Làm sao có thể quên thưởng thức món cháo ếch trứ danh, bạn nhỉ?
Ở đây, ếch được nấu từ trong những nồi đất nên có hương vị cực kỳ đặc trưng. Nhất là vị thơm của hành và vị hơi cay nồng của ớt. Điểm thú vị là những quán bán cháo ếch ở Singapore chỉ chế biến ếch khi có thực khách ghé ăn. Chứ không nấu sẵn. Vì thế lúc nào bạn cũng có thể cảm nhận được vị tươi ngon của ếch.
Bận bịu cách mấy, cũng nên dành chút thời gian đi ăn cháo ếch bạn nhé!
Singapore vốn có nhiều món ăn ngon những 5 đặc sản Singapore mà Timnhanh.com.vn vừa giới thiệu đến bạn mới là những món hấp dẫn nhất, được nhiều du khách yêu thích nhất. Vì thế, khi đến đây du lịch, bạn đừng bỏ qua những món ăn tuyệt ngon này nhé.