Nghề makeup thu nhập hấp dẫn nhưng có tính cạnh tranh rất cao.

Nếu học makeup chuyên nghiệp theo cách phổ biến hiện nay là học makeup theo kiểu (makeup look). Sau vài năm nữa, khả năng makeup của bạn rất dễ bị tụt hậu vì xu hướng makeup thay đổi liên tục. Vậy nên, nếu bạn đặt mục tiêu sau khóa học makeup chuyên nghiệp, bạn sẽ trở thành một makeup artist , một chuyên gia make up thực thụ thì bạn cần quan tâm đến phương pháp dạy makeup theo tỷ lệ gương mặt. Cách học makeup theo tỷ lệ gương mặt sẽ giúp bạn có năng lực makeup vượt trội hơn bởi đòi hỏi chỉnh sửa khuyết điểm trình độ cao, khả năng tự học và tư duy sáng tạo.

Nghề makeup rất cạnh tranh bởi chi phí đầu tư ít, thời gian học ngắn nhưng thu nhập thì vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, kéo theo đó thì sự cạnh tranh trong nghề cũng rất cao. Hàng tháng có hàng ngàn chuyên viên makeup ra nghề từ nhiều trung tâm đào tạo khác nhau. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định học makeup chuyên nghiệp? Bạn cần phải biết rằng, bạn chỉ có thể cạnh tranh và tiến xa trong sự nghiệp makeup nếu bạn có những năng lực – ưu điểm – kỹ năng makeup mà những chuyên viên makeup khác không bằng hoặc không có.

Nghề makeup thu nhập hấp dẫn nhưng có tính cạnh tranh rất cao.
Nghề makeup thu nhập hấp dẫn nhưng có tính cạnh tranh rất cao.

90% người làm nghề makeup không biết makeup phương pháp tỷ lệ

Thông thường, các cơ sở đào tạo makeup hiện nay chủ yếu dạy học viên makeup theo kiểu (kiểu như thế nào thì makeup như vậy). Việc học makeup theo kiểu khá đơn giản, bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập, makeup đúng kỹ thuật thì chắc chắn sẽ đẹp và ra phong cách đó. Cách dạy này không hẳn là sai, nhưng thường giới hạn khả năng tư duy của học viên. Học viên chỉ biết áp dụng makeup theo kiểu một cách máy móc mà thiếu đi sự sáng tạo. Đây cũng là lý do khi các bạn ra làm nghề, makeup cho 10 khách hàng thì cả 10 người nhìn na ná nhau, gương mặt không có điểm nhấn.

Ngược lại với cách học makeup theo kiểu, cách học makeup theo tỷ lệ chú trọng nguyên tắc tỷ lệ gương mặt để chỉnh sửa khuyết điểm. Chỉnh sửa khuyết điểm ở đây không chỉ đơn giản là việc che đi những nốt mụn, nám, tàn nhang, vết sẹo … Nhưng đòi hỏi học viên phải đánh giá được tỷ lệ khuôn mặt của một người như thế nào trước khi tiến hành makeup.

NÊN XEM  TOP 3 xu hướng trang điểm mắt cực hot và lôi cuốn cuối năm 2022
Học makeup chuyên nghiệp theo tỷ lệ gương mặt.
Học makeup chuyên nghiệp theo tỷ lệ gương mặt.

Mỗi gương mặt khác nhau tỷ lệ giữa các bộ phận trên gương mặt sẽ không giống nhau. Chẳng hạn các bộ phận trên khuôn mặt đã hài hòa chưa? độ dài khuôn mặt đã cân đối chưa? tỷ lệ giữa mắt, chân mày, mũi, nhân trung, cằm, độ nhô của xương …Từ đó, áp dụng công thức và tỷ lệ để makeup chỉnh sửa khuôn mặt hài hòa phù hợp hơn.

Học makeup theo tỷ lệ chú trọng kỹ thuật chỉnh sửa khuyết điểm phù hợp.
Học makeup theo tỷ lệ chú trọng kỹ thuật chỉnh sửa khuyết điểm phù hợp.

Ví dụ: Một người có đôi mắt tỷ lệ nhỏ hơn khuôn mặt thì nên trang điểm làm sao? Chuyên viên makeup sẽ phải trang điểm mắt người đó to tròn lên và canh tỷ lệ gương mặt sao cho hài hòa với tổng thể. Đây chính là cách học makeup theo tỷ lệ.

Lợi thế cách học makeup theo tỷ lệ là học viên có thể makeup đẹp trên mọi gương mặt nhờ khả năng chỉnh sửa khuyết điểm khéo léo. Trong khi thực tế, không phải ai sinh ra đều có một khuôn mặt bẩm sinh với ngũ quan hài hòa. Nếu chỉ áp dụng makeup theo kiểu một cách máy móc thì chắc chắn lớp makeup sẽ trở nên một màu và không làm nổi bật nét đẹp riêng của người đó. Cách học makeup tỷ lệ sẽ giúp bạn tự tin trang điểm đẹp cho bất cứ ai, cho dù người đó có đường nét chưa hoàn hảo.

Makeup Artist Vân Miu – Người tiên phong makeup theo tỷ lệ gương mặt

Cộng đồng yêu thích makeup và theo dõi tik tok có lẽ đã không còn xa lạ với cái tên Vân Miu. Cô nàng làm chao đảo cộng đồng mạng với chuỗi video makeup cân mọi layout và khả năng biến hóa makeup “cực đỉnh”!. Vân Miu có thể biến hóa một gương mặt nhiều khuyết điểm trở nên xinh đẹp ấn tượng. Cô cũng có thể hóa trang gương mặt mình thành bất kỳ người nổi tiếng nào, nhân vật nào.

Dù thực hiện phong cách makeup nào từ makeup hàng ngày, makeup dự tiệc, makeup cô dâu, makeup sáng tạo hay hóa trang nhân vật…. Vân Miu đều thực hiện rất đẹp mắt và ấn tượng. Bí quyết của Vân Miu chính là áp dụng kỹ năng makeup theo tỷ lệ gương mặt.

Makeup Artist Vân Miu đạt giải Quán quân tại TikTok FashUp 2021.
Makeup Artist Vân Miu đạt giải Quán quân tại TikTok FashUp 2021.

Nếu theo dõi loạt video “biến hình” của makeup artist Vân Miu, bạn sẽ thấy Vân Miu luôn phân tích đặc điểm gương mặt nhân vật trước tiên. Sau đó tiến hành điều chỉnh tỷ lệ gương mặt song song áp dụng các kỹ năng makeup. Cô tính toán gần như tương đối chính xác về tỷ lệ cằm, trán, xương gò má, mũi, miệng … trước khi makeup thành nhân vật đó. Chính vì vậy mà những màn makeup của cô khiến người xem rất hút mắt vì giống đến 80-90%.

NÊN XEM  Makeup no makeup: Bí quyết trang điểm tự nhiên đầy cuốn hút
Vân Miu ‘biến hóa’ thành cố nghệ sĩ Chí Tài và nghệ sĩ Hoài Linh sau khi nghiên cứu đặc điểm, tỉ lệ khuôn mặt.
Vân Miu ‘biến hóa’ thành cố nghệ sĩ Chí Tài và nghệ sĩ Hoài Linh sau khi nghiên cứu đặc điểm, tỉ lệ khuôn mặt.

Makeup Artist Vân Miu chia sẻ với các bạn đang có ý định học makeup rằng: “Học makeup chuyên nghiệp không đơn giản là để đánh được kiểu này kiểu kia. Bởi nếu cứ học theo theo kiểu như vậy chỉ cần một hai năm nữa khi những kiểu mới xuất hiện bạn sẽ phải đi học lại. Nó giống như việc bạn đang học makeup từ ‘cái ngọn’ trước, trong khi lại chưa nắm được cái gốc là gì.”

Với thực trạng ngành makeup đang cạnh tranh và đào thải cao. Makeup artist Vân Miu chia sẻ thêm rằng: “Học trang điểm chuyên nghiệp hay làm đẹp là một ngành sáng tạo với sự đào thải rất nhanh chóng. Vì thế nếu bạn không có sự khác biệt, không giữ được năng lực makeup ổn định, không thường xuyên học hỏi cập nhật xu hướng mới rất dễ bị tụt lại phía sau. Lời khuyên của Vân là bạn nên học makeup chuyên nghiệp theo tỷ lệ để có kỹ năng tốt hơn. Tuy nhiên, đó chỉ là kiến thức nền tảng, mọi thứ phải thuộc vào nỗ lực của bạn, kể cả sau khóa học bạn vẫn phải cố gắng học hỏi, rèn luyện kỹ năng của mình mỗi ngày.

Ở đâu dạy makeup chuyên nghiệp theo tỷ lệ gương mặt?

Hiện tại Trung Tâm Đào Tạo Makeup Vanmiu Beauty do Makeup Artist Vân Miu làm CEO – Là một trong những trung tâm tiên phong áp dụng cách dạy makeup theo tỷ lệ gương mặt.

Vanmiu Beauty mong muốn đào tạo nên những chuyên gia makeup có năng lực thực sự, đáp ứng nhiều mục tiêu công việc khác nhau. Học viên tham gia khóa học makeup chuyên nghiệp tại Vanmiu Beauty sẽ được học chuyên sâu về kiến thức tỷ lệ gương mặt trong makeup. Đáp ứng được 4 kỹ năng quan trọng:

  1. Chỉnh sửa khuyết điểm khéo léo – trình độ cao.
  2. Makeup đẹp mọi gương mặt và mọi layout.
  3. Khả năng phân tích gương mặt nhạy bén, có gu thẩm mỹ.
  4. Nâng cao năng lực tư duy sáng tạo make up.
Vân Miu giảng dạy học viên makeup chuyên nghiệp theo phương pháp tỉ lệ.
Vân Miu giảng dạy học viên makeup chuyên nghiệp theo phương pháp tỉ lệ.

Trong quá trình học, học viên thường xuyên thực hành trên mẫu có những khuyết điểm khác nhau và được Vân Miu theo sát sửa lỗi. Học viên phải thuần thục từng kỹ năng trước khi học kiến thức mới. Sự kỹ lưỡng và đòi hỏi cao của Vân miu sẽ rèn dũa từng học viên của cô ngày một tiến bộ hơn. Qua từng ngày, học viên sẽ có mắt nhìn hơn, có gu thẩm mỹ hơn, kỹ thuật makeup cũng điêu luyện hơn.

Trong khóa học makeup chuyên nghiệp tại Vanmiu Beauty bạn sẽ được học các chủ đề makeup từ cơ bản đến nâng cao: makeup cô dâu, makeup dự tiệc, các layout makeup cổ điển, Hàn, Tây, Thái …; phong cách makeup hot trend và hợp xu hướng; make up nghệ thuật (trình diễn, sáng tạo). Ngoài ra, Trung tâm Vanmiu Beauty còn có khóa học makeup chuyên sâu dành riêng cho những bạn trẻ muốn tiến sâu vào công việc make up nghệ thuật, hóa trang phục vụ sân khấu, phim ảnh.

NÊN XEM  Top 7 bút kẻ bọng mắt giúp mắt to tròn, lung linh
Khóa makeup chuyên nghiệp Vanmiu Beauty rất đông học viên theo học.
Khóa makeup chuyên nghiệp Vanmiu Beauty rất đông học viên theo học.

Các khóa học makeup tại Vanmiu Beauty:

  • Khóa học makeup cá nhân cơ bản: (học viên có kỹ năng makeup mức độ căn bản, biết makeup đẹp phù hợp khuôn mặt đi làm, đi chơi, đi tiệc)
  • Khóa học makeup cá nhân nâng cao (học viên có kỹ năng makeup cơ bản, đồng thời makeup được đa phong cách kiểu: Hàn, Tây, Thái, Âu..)
  • Khóa học makeup chuyên nghiệp 1: (Học chuyên sâu makeup cô dâu + makeup khách dự tiệc nhiều phong cách)
  • Khóa học makeup chuyên nghiệp 2: (Học chuyên sâu makeup cô dâu + make up sự kiện + Fashion & art makeup )
  • Khóa học hóa trang (Hóa trang phim ảnh SFX, sân khấu, nhân vật hoạt hình, viễn tưởng …)

Giáo trình dạy makeup được Vanmiu Beauty thường xuyên cập nhật, phù hợp theo xu hướng makeup của thế giới.

Môi trường học tập thân thiện, thoải mái, cơ sở vật chất được đầu tư. Học viên thường xuyên tham gia những buổi học concept makeup, thể hiện tối đa năng lực sáng tạo và hỗ trợ lẫn nhau để tạo nên những giờ học vui vẻ, hứng thú.

Các bạn cũng được hỗ trợ thực hiện những profile ấn tượng để sau này có tư liệu xin việc chuyên nghiệp hơn. Kết thúc khóa học, mỗi học viên sẽ được cấp chứng chỉ ra nghề chứng tỏ năng lực.

Học viên thường xuyên có những buổi học concept makeup thể hiện tài năng.
Học viên thường xuyên có những buổi học concept makeup thể hiện tài năng.

Hiện các khóa học makeup tại Vanmiu Beauty khai giảng thường xuyên, thời gian học makeup được sắp xếp giờ học linh hoạt tạo điều kiện tối đa cho những bạn vừa học vừa làm. Bên cạnh đó, nhằm san sẻ khó khăn với học viên, Vanmiu Beauty còn hỗ trợ 100% mỹ phẩm suốt 2 tuần học đầu tiên.

Ngoài lĩnh vực đào tạo makeup, Vanmiu Beauty cũng cung cấp các dịch vụ make up chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng: makeup cô dâu, makeup khách dự tiệc, makeup sự kiện, gameshow, hóa trang …

Nếu bạn đang có nhu cầu học trang điểm thì hãy liên hệ chị Vân (0911468365) ngay để được sắp xếp học thử miễn phí nhé.

Học makeup tại trung tâm đào tạo trang điểm Vanmiu Beauty giúp bạn vững tay nghề và kiến tạo tương lai. Nhớ nhé!

Nguồn: Tổng hợp Internet

Bài viết có hữu ích?

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *