truyện thai giáo tháng thứ 4

Truyện thai giáo là một phương pháp tuyệt vời để tương tác và thiết lập mối quan hệ với thai nhi trong quá trình mang bầu. Tháng thứ 4 của thai kỳ là giai đoạn quan trọng và thích hợp để bắt đầu đọc truyện thai giáo cho bé. Trong bài viết này, chúng ta sẽ giới thiệu một số truyện thai giáo tháng thứ 4 phổ biến, bao gồm “Đi tìm bạn”, “Nàng tiên ốc”, “Sự tích con cua”, “Bác voi tốt bụng” và “Gấu con chia quà”. Chúng sẽ đem lại những giây phút thú vị và hạnh phúc cho bạn và bé yêu trong chu kỳ thai kỳ này.

Các Mẫu Truyện Thai Giáo Tháng Thứ 4

1. Nàng Tiên Ốc

Nội dung truyện Nàng tiên ốc:

Ngày xưa có một chàng trai mồ côi từ nhỏ sống bằng nghề cày thuê cuốc mướn. Ngày ngày, chàng làm ruộng từ tinh mơ cho đến tối mịt. Vậy mà nhiều hôm mệt mỏi về đến nhà thì trong chum không có gạo, trên bếp không có lửa, chàng đành ôm bụng đói đi ngủ.

Một hôm, đi làm về, chàng thấy bên đường có vật gì lấp lánh. Gì thế nhỉ? Chàng lại gần thì thấy một con ốc. Chàng thích lắm, bèn nhặt ốc mang về, thả vào trong chum nước. Tối hôm sau, chàng đi làm về, từ xa đã thấy bếp nhà mình tỏa khói. Chàng lấy làm lạ, nhà không có ai, sao lại có khói bếp? Thế là chàng chạy vội về xem sao thì thấy lửa trên bếp rực cháy, cơm trắng trong nồi thơm phúc. Ai giúp chàng thế nhỉ? Làm gì có ai trong nhà? Hôm đó chàng được ăn một bữa no nê.

Ngày hôm sau, hôm sau nữa ngày nào cũng có cơm canh nóng hổi dọn sẵn đợi chàng về ăn.

Một hôm chàng về nhà sớm âm thầm nấp bên ngoài, định bụng xem thử ai đã giúp mình. Lát sau, chàng nghe thấy trong phòng có tiếng cạch, vội nhìn qua cửa sổ vào thì thấy chum nước phát sáng lấp lánh một cô gái xinh đẹp từ trong bước ra, bắt đầu nhóm lửa thổi cơm.

Chàng đã hiểu ra mọi chuyện, bèn chạy ào vào nhà hỏi: Nàng là ai? Sao lại đến nhà tôi? Cô gái cười: Em là con ốc mà chàng đã mang về! Chàng cứ gọi em là nàng Ốc. Thấy chàng vất vả mà phải nhịn đói nên em muốn giúp chàng.

Rồi chàng trai yêu nàng Ốc, hai người lấy nhau, sống hạnh phúc suốt đời.

2. Sự Tích Con Cua

Nội dung truyện Sự tích con cua:

 

Ngày xưa, có một cô gái xinh đẹp, nết na, mồ côi mẹ từ khi còn chưa đầy tháng. Cha cô lấy một người vợ kế. Không may sau một thời gian, người cha sinh bệnh rồi mất, để lại cô gái sống cùng mẹ kế và cô con gái riêng của bà. Hàng ngày, người con riêng của mẹ kế không phải đụng tay vào việc gì, cô được mẹ yêu chiều hết mực nên vênh váo, kênh kiệu, cho mình là lá ngọc cành vàng. Còn cô gái mồ côi phải làm tất cả mọi việc trong nhà. Biết thân biết phận, cô gái âm thầm chịu đựng, làm lụng tất cả mọi việc được mẹ kế giao cho. Thế nhưng cô vẫn bị mẹ kế đánh đập, mắng chửi. Bao nhiêu người thương mến cho hoàn cảnh cô gái mồ côi, nhưng họ chẳng biết phải làm gì.

Một ngày nọ, cô gái ra sông giặt đồ cho mẹ kế và cô con gái riêng của bà, cô gặp một bà cụ rách rưới, thở phều phào xin nước uống. Cô gái liền lấy nước trong bình đưa cho bà cụ. Để cảm ơn, bà cụ đưa cho cô gái một cái bọc nhỏ, bảo là thưởng cho lòng tốt của cô. Cô gái mở chiếc bọc, bên trong là một chiếc váy rất đẹp. Cô gái định trả lại cho bà cụ nhưng không thấy bà đâu nữa.

Cô gái trở về nhà thì bị mẹ kế phát hiện và đánh đập khi có chiếc váy mới, bắt cô khai ra cái váy ấy ở đâu. Biết được cô gái mồ côi không nói dối, mụ mẹ kế liền bàn với cô con gái riêng giặt đồ ngoài bờ sông để gặp được bà cụ. Từ đó cô gái mồ côi không phải giặt giũ hàng ngày nữa, cô con gái riêng đã thay thế công việc đó. Việc giặt giũ ở bờ sông không dễ thực hiện đối với cô con gái riêng, tuy nhiên vì mong muốn được gặp bà tiên để xin cho mình đỡ xấu đã thôi thúc cô ta.

Một hôm khi đang giặt đồ ở sông, cô gái bắt gặp bà lão rách rưới. Nhìn thấy bà cụ, cô gái định đưa bầu nước của mình cho bà uống, thế nhưng bà lại nhờ cô giặt chiếc váy lấm lem bùn của bà ấy. Cô gái đỏng đảnh đáp lại: “Mụ già bẩn thỉu này, bà nghĩ tôi là ai mà bắt tôi làm cái việc bẩn thỉu ấy!” Lập tức bà lão hiện nguyên hình là một bà tiên, cô gái đỏng đảnh biết mình đã phạm sai lầm không thể cứu vãn được. Thế là công toi mấy ngày phải chịu đựng khổ sở. Cô gái định mở miệng xin bà cụ tha thứ và xin bà tiên cho mình được xinh đẹp. Bà cụ nghiêm sắc mặt, đáp “Một con người có tâm hồn xấu xí thì không thể trở thành người con gái xinh đẹp được, lũ các ngươi phải bị trừng phạt”. Nói xong, bà cụ biến mất, cô con gái riêng của mẹ kế cũng không còn ở đó. Ngay chỗ ấy xuất hiện một con vật nhỏ màu xám xịt, chân cẳng tua tủa, cứ mỗi lần có người xuất hiện con vật ấy lại nhanh chóng lủi xuống sông. Con vật ấy chính là con cua.

3. Gấu Con Chia Quà

Nội dung truyện Gấu con chia quà:

 

Cây táo nhà Gấu rất sai quả và ăn thì ngọt lừ. Sáng nào Gấu Con cũng đòi ăn táo, nhưng mẹ hái bao nhiêu Gấu Con cũng chê ít. Một hôm gấu mẹ hỏi:

Thế con muốn mẹ hái cho con bao nhiêu quả táo nào?

– Dạ… Con muốn mẹ hái cho con thật nhiều ạ!

– Thật nhiều là bao nhiêu chứ? Gấu Mẹ hỏi lại

– Nhiều…là…là…

Mẹ Gấu cười nói:

– Con của mẹ không biết đếm.Từ nay con phải học đếm đến bao nhiêu mẹ sẽ hái cho con chừng ấy quả táo nhé.

Gấu Con vâng lời và tìm đến nhà thầy Hươu để học đếm

Hôm đầu Gấu biết đếm đến “Một”, mẹ Gấu cho Gấu mỗi một quả táo. Thấy ít quá Gấu Con định đòi thêm nhưng nhớ lời mẹ dặn nên lại thôi và lẳng lặng ôm sách đi học. Hôm sau Gấu biết đếm đến “Hai” nên được mẹ cho hai quả táo. Nhưng, những ngày tiếp theo, cậu ta biết đếm đến “ Năm’, đến “Mười” nên được mẹ cho rất nhiều táo. Gấu Con rất khoái chí và càng chăm học hơn.

Năm mới đã đến. Mẹ Gấu muốn làm một bữa liên hoan, Gấu Con lanh chanh đòi đi chợ mua quà. Mẹ Gấu đưa tiền cho con rồi dặn:

– Con ra chợ mua hoa quả. Nhớ đếm cho đủ người trong nhà kẻo mua thiếu đấy.

Gấu Con “Vâng ạ” rồi đếm đi đếm lại từng người trong gia đình, xong mới xách giỏ đi chợ. Một lát sau, cậu ta khệ nệ bê giỏ về

Gấu Bố bảo.

– Bây giờ, con hãy chia quà cho từng người đi.

Gấu Con chỉ chờ có thế, vội bưng đĩa hoa quả bằng hai tay mời bố, mẹ, mời cả hai em nhỏ. Ơ kìa, thế phần của Gấu Con đâu? Nhìn Gấu Con lúng túng, Gấu Mẹ cũng phì cười, rồi hỏi:

– Con đếm như thế nào mà lại thiếu? Con đã đếm đi đếm lại từng người rồi mà – Gấu Mẹ bảo.

Gấu Con đếm lại: Mẹ là một, bố là hai, em trai là ba, em gái là bốn, đấy, đủ cả mà

Nghe Gấu Con nói cả nhà cười rộ lên. Gấu Bố bảo:

– Con của bố đếm giỏi thật, đến nỗi quên cả mình cơ mà.

– À…ra thế, Gấu Con gãi đầu xấu hổ.

Gấu Bố vui vẻ nói: Chia quà đủ cho mọi người mà chỉ quên phần mình thì con sẽ chẳng mất phần đâu.

Nói rồi, bố mẹ Gấu dồn hết kẹo, hoa quả vào chung một đĩa, mời cả nhà cùng ăn.

Tuyển Tập 30 Truyện Thai Giáo Tháng Thứ 4

Dưới đây là danh sách 30 truyện thai giáo tháng thứ 4 thú vị, có thể đọc cho bé trong giai đoạn này:

 1. Truyện 1: Gấu con và bạn bè
 2. Truyện 2: Hạt giống đầu tiên
 3. Truyện 3: Con cá và ngôi sao biển
 4. Truyện 4: Thỏ con và con sói
 5. Truyện 5: Cậu bé quả bí ngô
 6. Truyện 6: Nàng công chúa và lọ hoa
 7. Truyện 7: Đi học mầm non
 8. Truyện 8: Cái bẫy đầy mật ong
 9. Truyện 9: Con voi mới
 10. Truyện 10: Mèo con và chuột nhắt
 11. Truyện 11: Mèo con và chó con
 12. Truyện 12: Cáo con và rừng xanh
 13. Truyện 13: Bạn của gấu trúc
 14. Truyện 14: Đám cưới thú vị
 15. Truyện 15: Một ngày bạn không thể nhìn thấy mặt trời
 16. Truyện 16: Khám phá sao chổi
 17. Truyện 17: Tìm lời giải đáp
 18. Truyện 18: Một ngày ở công viên
 19. Truyện 19: Gấu con và nhà chái
 20. Truyện 20: Quê hương của chúng ta
 21. Truyện 21: Chuyến phiêu lưu dưới biển
 22. Truyện 22: Bầy chim tự do
 23. Truyện 23: Em chó của tôi
 24. Truyện 24: Hành trình trong rừng sâu
 25. Truyện 25: Sự tích hoa dạng hình
 26. Truyện 26: Chiếc áo mới
 27. Truyện 27: Nụ cười của em bé
 28. Truyện 28: Bí mật của con sói
 29. Truyện 29: Chuyến đi đến những hòn đảo
 30. Truyện 30: Gặp gỡ bạn bè mới
 • Tham khảo ngay tại đây: https://babybloomberg.com/truyen-hay/

Ngoài những truyện trên, vẫn còn rất nhiều tuyển tập truyện thai giáo tháng thứ 4 khác để các bà bầu lựa chọn. Việc đọc truyện thai giáo không chỉ mang lại niềm vui và sự giáo dục cho bé, mà còn tạo dựng một mối quan hệ đặc biệt giữa mẹ và con từ khi bé còn trong bụng mẹ.

 

Nguồn: https://babybloomberg.com/cac-mau-truyen-thai-giao-thang-thu-4-cho-be/

Bài viết có hữu ích?
NÊN XEM  Tiểu Sử Và Cuộc Đời Của Maria Montessori

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *