Trang Traveldudes viết nếu bạn đang phân vân tìm điểm đến phù hợp cho trải nghiệm du lịch mạo hiểm thì đừng bỏ lỡ cơ hội đến Việt Nam.

Quá trình di chuyển rất đơn giản. Bạn có thể đến sân bay quốc tế của những thành phố lớn như: Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, tìm những điểm đến trên khắp Việt Nam để thỏa mãn đam mê với ẩm thực, các công trình kiến trúc cổ, ngắm cảnh và lặn biển.

lan bien 1058
Lặn biển là một trải nghiệm thú vị ở Việt Nam. Ảnh: Heyotour

Theo tác giả Khyati Maloo, Việt Nam là điểm đến phù hợp với bộ môn trải nghiệm này. Không chỉ sở hữu sự đa dạng sinh học mà nơi đây còn có rất nhiều phong cảnh tuyệt đẹp cùng sự ấm áp và thân thiện của người dân địa phương. Có rất nhiều trung tâm lặn chuyên nghiệp mang đến cảm giác thích thú đối với bất kỳ du khách nào đam mê trải nghiệm mạo hiểm này.

Tác giả Khyati Maloo mô tả trong bài viết trên trang Traveldudes rằng “Hành trình trải nghiệm lặn biển ở Việt Nam chắc chắn sẽ tạo dấu ấn đặc biệt cho du khách, những điểm đến đa dạng và cảnh quan dưới đại dương tuyệt vời. Bạn sẽ nhớ mãi trong suốt cuộc đời.”

Việt Nam thân thiện, cảnh quan dưới đại dương tuyệt đẹp

Lặn biển ở Việt Nam là một trải nghiệm tuyệt vời bởi cảnh quan dưới đại dương phong phú. Việt Nam có bờ biển dài hàng nghìn km, cung cấp hàng loạt các điểm lặn.

Từ những rạn san hô, đá ngầm và khu rừng sâu dưới đáy biển, cảnh quan mê hoặc giác quan của những tín đồ mê lặn biển. Những vùng nước của Việt Nam là nơi sinh sống của một loạt các loài sinh vật biển. Sự phong phú của các loài cá biển, rùa biển đến những loại cá sắc màu như cá ngựa. 

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Tác giả cũng bày tỏ ấn tượng đặc biệt với cộng đồng lặn ở đây. Có rất nhiều trung tâm và khu nghỉ dưỡng phục vụ các thợ lặn ở tất cả các cấp độ từ người mới bắt đầu đến người chuyên nghiệp. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Những điểm lặn biển tuyệt vời nhất ở Việt Nam, du khách không nên bỏ lỡ

Trong bài viết, tác giả đề cập những điểm đến tuyệt nhất dành cho trải nghiệm lặn biển ở Việt Nam như: Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo và Cù Lao Chàm.

Đầu tiên là Nha Trang, điểm đến ưa thích của các tín đồ mê lặn biển. Những tín đồ mê lặn biển chưa bao giờ thất vọng khi đến Nha Trang để trải nghiệm bộ môn này. Thời gian tốt nhất để thỏa sức với đam mê lặn biển ở đây là từ tháng 2 đến tháng 10, khi thời tiết ấm áp và biển yên tĩnh. Trong thời gian này, những thợ lặn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp, nhiệt độ nước ấm áp từ 26 đến 30 độ C.

Nha Trang cũng là điểm đến với đa dạng sắc màu san hô và các loại cá như cá mây, cá thần tiên và cá bướm. Nếu may mắn, du khách còn có thể nhìn thấy cả rùa đồi mồi.

Bên cạnh lặn biển, Nha Trang cũng cung cấp đa dạng các hoạt động vui chơi và giải trí. Du khách sẽ có cơ hội ngắm biển khi mặt trời mọc và lặn, trải nghiệm chợ địa phương và đi thuyền theo tour quanh các đảo. Tác giả cũng nhắc đến các điểm lặn biển tuyệt đẹp ở Nha Trang là Hòn Mun hay Hòn Ông (Đảo Cá Voi).

Điểm đến thứ hai là Phú Quốc (Việt Nam). Nằm ở phía Tây Nam, Phú Quốc đã được biết đến là thiên đường dành cho những người đam mê môn lặn biển trên khắp thế giới. Thời gian đẹp nhất để đến Phú Quốc là từ tháng 11 đến tháng 5 khi biển lặng, nước trong xanh. Nhiệt độ trong thời gian này cũng duy trì là 26 đến 29 độ C, rất hoàn hảo để khám phá dưới đại dương.

Phú Quốc cũng ở hữu đa dạng các loại cá, có cả cá bướm, cá thần tiên và cá vẹt. Bên cạnh lặn biển, Phú Quốc cũng đa dạng các hoạt động giải trí và vui chơi như: Khám phá những bãi biển của đảo, thăm Vườn quốc gia Phú Quốc với hệ sinh thái phong phú hoặc chèo thuyền trên đảo, thưởng thức hải sản và trải nghiệm chợ đêm sôi động. Một số địa điểm lặn tốt nhất của Phú Quốc bao gồm: Đảo Rùa, đảo Ngón Tay, quần đảo An Thới.

Gợi ý thứ ba là Côn Đảo, nơi này được mệnh danh là viên ngọc ẩn của vùng biển phía Nam. Thời điểm thích hợp nhất để trải nghiệm lặn biển ở Côn Đảo là từ tháng 3 đến tháng 9 khi nước biển yên tĩnh và tầm nhìn tối ưu. Nhiệt độ nước biển trong thời gian này duy trì từ 27 đến 30 độ C, mang đến điều kiện hoàn hảo đến khám phá dưới đại dương. Sự đa dạng sinh học ở đây cũng sẽ giúp thợ lặn biển tìm thấy rùa đồi mồi, cá voi và san hô nhiều màu sắc.

Ngoài trải nghiệm lặn biển, du khách đến Côn Đảo có thể tham gia các hoạt động như khám phá các bãi biển nguyên sơ, đi dạo vào rừng sâu ở Vườn quốc gia Côn Đảo hay trải nghiệm tour khám phá các đảo lân cận. Chắc chắn đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử của hòn đảo khi thăm bảo tàng và nhà tù Côn Đảo. Một số điểm lặn tốt nhất ở Côn Đảo là: Đảo Bảy Cạnh, đảo Hòn Tài, vịnh Côn Sơn.

Điểm đến cuối cùng trong danh sách của tác giả là Cù Lào Chàm (Hội An). Là một kỳ quan được UNESCO công nhận, Cù Lao Chàm là điểm đến chắc chắn sẽ không làm thợ lặn thất vọng. Thời gian đẹp nhất để đến đây là vào tháng 4 và tháng 9 khi nhiệt độ nước vào khoảng từ 26 đến 29 độ C. Trải nghiệm dưới lòng đại dương sẽ giúp du khách khám phá các loại cá như cá ngựa, rùa biển và sự đa dạng các loài san hô. 

Ngoài ra, một số hoạt động khác ở Cù Lao Chàm như thăm các làng nghề đánh bắt cá để trải nghiệm văn hóa ở đây hoặc khám phá sâu trong rừng, thưởng thức hải sản phong phú do người dân đánh bắt tại chỗ cũng là những gợi ý thú vị.

Theo Traveldudes