an-gi-o-penang-1

Du lịch Malaysia rất thú vị. Bạn di chuyển đến Penang và chưa biết ăn gì. Đấy là một thiên đường ẩm thực phong phú ở Malaysia đấy nhé. Hãy cùng Timnhanh.com.vn trả lời câu hỏi “Ăn gì ở Penang?” nhé!

1. Bánh củ cải – Char Koay kak

Char koay kak là bánh củ cải xào tương đen cùng giá đỗ, trứng, hành lá và thêm một chút ớt cay cay. Món ăn có hương vị đặc trưng rất riêng không giống với bất kì nơi nào. Điều đó làm cho nó nổi tiếng ở khắp Penang. Bạn dễ dàng tìm thấy món này được bán trên những chiếc xe đẩy gần các khu chợ hay khu phố ăn uống.

an-gi-o-penang-1

Món ăn được chế biến cực kì bắt mắt

an-gi-o-penang-2

Tùy mỗi quầy chế biến mà món bánh củ cải có màu sắc khác nhau

Nổi tiếng có hàng bánh củ cải của chị em nhà Yao. Đây chỉ là một chiếc xe đẩy hàng nhỏ nhưng rất đắt khách. Ở đây phục vụ món Char koay kak ngon nhất Penang. Chị em nhà Yao được kế thừa công việc kinh doanh của gia đình từ cha của mình. Và quầy hàng đã có tuổi đời 30 năm. Ngày nay công thức chế biến món Char koay kak vẫn được hai chị em nhà Yao giữ nguyên như ban đầu.

  • Địa chỉ: nằm ở số 94C, Macalister Lane, George Town
  • Giá món ăn: $0.75 ~ 17.000vnd/người
  • Giờ mở cửa: 9:00 – 20:00

an-gi-o-penang-3

Quầy bánh củ cải của chị em nhà Yao

Tuy nhiên, ngoài hàng ấy ra, bạn có thể ăn ở bất kì hàng nào bán dọc tuyến đường bạn đi. Vì nếu bạn không rành đường sẽ khó tìm kiếm được vị trí của những quầy hàng rong như thế này.

2. Quán Cafe Kheng Pin – nổi tiếng với món Lor Bak

Quán Kafe Kheng Pin  chuyên phục vụ thức uống và các món ăn rất hấp dẫn. Quán ghi biển hiệu là Kafe Kheng Pin thay vì là cafe. Có lẽ viết theo cách gọi của người địa phương. Tuy nhiên, thay vì nổi tiếng về cafe, Kheng Pin lại là một trong những quán ăn ngon ở Penang. Nơi đây được rất nhiều du khách tìm đến để thưởng thức món Lor Bak truyền thống. Đây là món ăn tương tự như món thịt heo xay nhỏ. Các thành phần trong nhân bao gồm: thịt, hải sản, rau, đậu hủ. Tất cả được tẩm ướp với năm loại gia vị sau đó đem đi chiên ngập dầu. Món Lor Bak thường được ăn kèm với nước sốt có vị ngọt và hơi cay. Chủ quán Kheng Pin là ông Lau. Ông chính là người đã tạo ra món Lor bak chiên ngon nhất ở Penang. Tính đến nay quán Kafe Kheng Pin đã có tuổi đời lên đến 40 năm.

mon-ngon-malaysia-1

Món Lor Bak đơn giản nhưng rất thu hút thực khách

mon-ngon-malaysia-2

Quán cafe Kheng Pin rất đông khách đến thưởng thức cafe và ăn sáng

  • Địa chỉ: tọa lạc tại số 80, Jalan Penang, George Town
  • Giá món ăn:  $0.8 ~ 18.000vnd/ người
  • Giờ mở cửa: 6:30 – 17:00

Xem thêm: Trải nghiệm 1 ngày du lịch ở Mallaca

3. Món bánh canh vịt Mr Por – Quán Restoran Kimberly

Restoran Kimberly là một quán ăn rất nổi tiếng với món bánh canh vịt thương hiệu Ông Por. Bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi thấy một hàng dài người đứng xếp hàng chờ đợi đề được thưởng thức món ăn này. Bánh canh vịt được chế biến tương tự như món súp nui thịt ở Việt Nam. Thành phần chủ yếu của bánh canh vịt Mr Por là mì gạo nấu chung với thịt heo hoặc thịt vịt, cho thêm vài quả trứng luộc, ớt chưng, hành lá nấu trong nước sốt đậu tương đen. Quán ăn ngon ở Penang này đã có tuổi đời 30 năm, mỗi ngày thu hút rất nhiều lượt khách đến đây thưởng thức. Đặc biệt, quán còn có nhiều nhân viên nam điển trai, thân thiện và giọng nói cuốn hút. Vì vậy, nhiều người kháo tai nhau và các cô gái thường đến đây để vừa được ăn bánh canh vừa được ngắm những “thiên thần lao động”. Ăn gì ở Penang? Xin thưa là ăn bánh canh vịt ngay nhé.

mon-ngon-malaysia-3

Món bánh canh cực kì đặc biệt và mang đậm dấu ấn ẩm thực người Hoa

mon-ngon-malaysia-4

Nhiều người truyền tai nhau rằng về những anh chàng phục vụ thân thiện, đẹp trai ở quán

  • Địa chỉ:  tại số 137, Lebuh Kimberley, George Town
  • Giá món ăn: $1.8 ~  41.000vnd /phần
  • Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00

4. Chả giò hải sản ở Gerai Gerai Pandang Brown

Chả giò Popiah có hình dáng rất khác với chả giò của Việt Nam. Chúng trông mềm hơn và cách ăn cũng có sự khác biệt. Đây là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các dịp lễ tết ở Penang Malaysia. Chả giò Popiah có màu vàng ruộm bắt mắt, phần vỏ  bên ngoài mỏng. Nhân của chả giò Popaih đa dạng với các nguyên liệu như: cà rốt, củ cải đường, đậu hủ chiên, giá đỗ, hải sản, …. Sau khi chiên, chả được cắt nhỏ và ăn cùng mắm loãng như kiểu ăn bánh cuốn của Việt Nam. Chả giò  Popiah của Gerai Gerai Padang Brown đặc biệt hấp dẫn du khách. Bởi vì tại đây, họ sử dụng nhân thịt cua để cuốn chả giò. Vị đặc trưng của chả là thơm ngon, mềm ngọt. Trông rất lạ mắt, vậy thì nhớ ghé Penang và thử 1 lần nhé.

mon-ngon-malaysia-5

Món chả giò hải sản rất lạ mắt 

mon-ngon-malaysia-6

Món ăn được rất nhiều du khách đến Penang và thưởng thức

  • Địa chỉ: Khu ẩm thực Medan Selera Padang Brown (Gian hàng Dato Keramat)
  • Giá món ăn: $1.5 ~ 34.000vnd/ phần
  • Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00

Trên đây là những món ăn rất hấp dẫn đến từ Penang. Từ Penang đến Malaysia, tất cả đều trong tầm tay của bạn. Nhớ note lại ngay bài viết “Ăn gì ở Penang vừa ngon, bổ và giá cực kì ưu đãi” của Timnhanh.com.vn để có những chuyến đi tuyệt vời nhất trong hè này nhé.

Xem thêm:

  • 3 cách di chuyển từ Singapore đến Kuala Lumpur tiết kiệm
  • Cẩm nang ăn uống ở Kuala Lumpur

Tổng hợp từ: Halo Travel

Bài viết có hữu ích?